Thứ ba, 31 Tháng 12 2019
Ông Zelensky và ông Putin chúc mừng nhau nhân dịp Năm mới PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng lẫn nhau trước thềm Năm mới 2020. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo qua mạng Facebook.

Ze Putin

Trong cuộc điện đàm ngày hôm nay, 31/12/2019,... Read more


Ucraina và Nga ký hợp đồng trung chuyển khí đốt thời hạn 5 năm PDF In
Tin Ukraina

Theo dự tính, bản hợp đồng trung chuyển khí đốt mới ký kết sẽ mang lại cho Ucraina thu nhập hơn 7 tỷ đô la trong vòng 5 năm.

Duongong Khidot 2020

Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz-Ucraina và nhà độc quyền khí đốt Nga Gazprom đã chính... Read more


Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên thanh niên tại Kharkov mùa đông năm 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2019, trận Chung kết giải bóng đá và Cuộc thi nhảy mùa đông 2019 do Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã diễn ra tại Sân thể thao trong nhà thuộc quần thể Công viên nước Jungle của Tổng công ty Sun Group. Kết quả: đội Làng Thời Đại 1 bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá 3 năm liên tiếp; Liên quân Sironhinsev + Búa Liềm giành chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi nhảy hiện đại.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)