Tháng 12 2019

Thứ ba 31 Tháng 12 2019

Ông Zelensky và ông Putin chúc mừng nhau nhân dịp Năm mới PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng lẫn nhau trước thềm Năm mới 2020. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo qua mạng Facebook.

Ze Putin

Trong cuộc điện đàm ngày hôm nay, 31/12/2019,... Read more


Ucraina và Nga ký hợp đồng trung chuyển khí đốt thời hạn 5 năm PDF In
Tin Ukraina

Theo dự tính, bản hợp đồng trung chuyển khí đốt mới ký kết sẽ mang lại cho Ucraina thu nhập hơn 7 tỷ đô la trong vòng 5 năm.

Duongong Khidot 2020

Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz-Ucraina và nhà độc quyền khí đốt Nga Gazprom đã chính... Read more


Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên thanh niên tại Kharkov mùa đông năm 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2019, trận Chung kết giải bóng đá và Cuộc thi nhảy mùa đông 2019 do Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã diễn ra tại Sân thể thao trong nhà thuộc quần thể Công viên nước Jungle của Tổng công ty Sun Group. Kết quả: đội Làng Thời Đại 1 bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá 3 năm liên tiếp; Liên quân Sironhinsev + Búa Liềm giành chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi nhảy hiện đại.

... Read more


Chủ nhật 29 Tháng 12 2019

Ucraina và phe ly khai Donbass tiến hành trao trả tù nhân quy mô lớn nhất từ trước đến nay PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 29/12/2019, tại đường phân tuyến ở khu vực chiến sự Donbass đã diễn ra những cuộc trao đổi tù nhân số lượng lớn giữa chính quyền Ucraina và quân ly khai thân Nga. Mô hình trao đổi được thực hiện theo công thức "đổi tất cả những người đã xác minh nhân thân", đã được các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy thống nhất tại cuộc gặp thượng đỉnh ngày 9/12/2019 tại Paris (Pháp).

Read more


20 thành phố hưởng ứng lời kêu gọi giảm giá nhiệt sưởi của Thủ tướng Goncharuk PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Thủ tướng Oleksiy Goncharuk đăng tải trên mạng Facebook, 20 thành phố đầu tiên trong cả nước đã quyết định điều chỉnh giá nhiệt sưởi và nước nóng ngay trong mùa đông năm nay.

Goncharuk tiepdan
Thủ tướng... Read more


Giả bóng đá mùa đông 2019 - kết quả thi đấu ngày 25 tháng 12 PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2019, trận thi đấu vòng 3 Giải bóng đá mùa đông 2019 dành cho đoàn viên thanh niên do Đoàn cơ sở thành phố Kharkov tổ chức đã diễn ra. Ở trận đấu vòng thứ 2 (ngày 23 tháng 12) cả hai đội Gagarina và Làng Thời Đại 1 đã chắc suất vào chung kết. Vì thếб trong ngày thi đấu thứ 3 này, trận đấu giữa... Read more


Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tặng quà chúc mừng Năm mới các cựu chiến binh Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 28/12/2019, theo thông lệ hàng năm trước thềm Năm mới, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà chúc mừng các cựu chiến binh Ucraina từng giúp đỡ Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thập kỷ 60-70. Cuộc gặp diễn ra tại văn phòng của Hội cựu chiến binh quốc tế, trên phố Novgorodska, thành phố Kharkov.

Read moreThứ năm 26 Tháng 12 2019

Những quy định cản đường doanh nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

- “Chúng tôi đã kiến nghị Thủ tướng thành lập tổ đặc nhiệm. Tổ đặc nhiệm sẽ rà soát và đề xuất sửa đổi đồng bộ các luật” - TS Nguyễn Đình Cung.

Báo cáo “Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2019” do Phòng... Read more


Đức vẫn là điểm đến hàng đầu châu Âu đối với người tị nạn PDF In
Thời sự quốc tế

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Liên minh châu Âu, từ đầu năm đến tháng 9/2019 đã có 111.015 đơn xin tị nạn được thực hiện ở Đức - chiếm 23% trong tổng số các đơn tị nạn được thực hiện tại EU.

Read more


Những thách thức mà Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Tổng thống Mỹ, nguy cơ leo thang căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên hay kế hoạch rút quân khỏi Syria và Afghanistan... sẽ góp phần làm năm 2020 trở nên đặc biệt thử thách đối với ông Trump.

Read more


Trang 1 của 14

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)