Thứ năm, 02 Tháng 1 2020
Đại sứ quán Mỹ ở Iraq tan hoang sau vụ tấn công của người biểu tình PDF In
Thời sự quốc tế

Một số khu vực thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Iraq đã bị phá hủy nghiêm trọng sau khi bị người biểu tình và các thành viên của một lực lượng dân quân nghi thân Iran tấn công dữ dội vào ngày cuối cùng của năm 2019.

Read more


"Sởn gai ốc" với những dự đoán của tình báo Mỹ về năm 2020 PDF In
Thời sự quốc tế

Một tài liệu được soạn thảo năm 2004 của cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa ra những dự đoán gây chú ý về tình hình địa chính trị toàn thế giới trong năm 2020, trong đó có sự thay đổi trật tự thế giới.

Read more


Tổng thống Donald Trump đã gây quỹ được 102 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã huy động được 46 triệu USD trong quý IV/2019. Đây được xem là thành quả lớn đối với ông Trump trong bối cảnh của đảng Dân chủ đang thúc đẩy tiến trình luận tội ông.

Read more


Mỹ bị Iran nhấn chìm vào vòng xoáy Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Các phản ứng xung quanh vụ tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Iraq cũng như những diễn biến trước đó trong năm 2019 cho thấy Washington đang kẹt ở thế bị động trước một Iran đang gia tăng ảnh hưởng.

Tính đến ngày... Read more


Phát triển công nghiệp hỗ trợ ô tô: Câu chuyện dung lượng thị trường và chính sách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến năm 2019, tỷ lệ nội địa hóa cho ngành công nghiệp ô tô mới chỉ đạt bình quân từ 7 - 10% trong khi mục tiêu đề ra trong Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 là tỷ lệ nội địa hóa cho công nghiệp ô tô đạt 40% vào năm 2005, 60% vào năm 2010…

Read more


Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, an ninh tài chính quốc gia thêm vững PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 2/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết: Đến nay, Việt Nam đã giữ ổn định tỷ giá, tăng lượng dự trữ ngoại hối Nhà nước lên mức rất lớn 79 tỷ USD. Đây được xem là “tấm đệm” phòng ngừa cho an ninh tài chính quốc gia, ổn định vĩ mô. 

Read more


Số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Thống kê vừa cho biết, số doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 tăng cả về số lượng, vốn đăng ký và số lao động so với năm 2018.

10-doanhnghiepRead more


RA "BIỂN LỚN", ĐỪNG QUÊN "AO NHÀ" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo số liệu mới được Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, trong năm 2019, nhóm hàng tiêu dùng nhập khẩu ước tính đạt giá trị 22,3 tỷ USD, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước-tốc độ tăng cao nhất trong số các nhóm hàng nhập khẩu. Điều đó cho thấy, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm hàng hóa có chất lượng tốt, mẫu... Read more


Bắt đầu thưởng tiền cho người tố cáo tham nhũng PDF In
Luật Ukraina

Từ ngày 1/1/2020, Luật mới về hoạt động chống tham nhũng tại Ucraina đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Luật được Quốc hội Ucraina thông qua ngày 17/10/2019 và được Tổng thống Volodymyr Zelensky ký ngày 13/11/2019.

Thamnhung USD
Ảnh minh họa

Điểm đáng chú ý của luật... Read more


Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev đón Năm mới 2020 PDF In
Tin tức cộng đồng

Hòa trong không khí vui tươi chào mừng Năm mới của người dân Ucraina cũng như trên toàn thế giới, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thành phố Kiev theo thông lệ hàng năm đã tổ chức buổi liên hoan gặp mặt đón Năm mới 2020, mừng Xuân Canh Tý sắp sang. Buổi lễ diễn ra ngày 30-12-2019 tại Nhà hàng Capri, một địa chỉ quen thuộc của cộng đồng người Việt ở khu vực Troeshina, thành phố Kiev.

Buổi lễ diễn ra trong không... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)