Thứ năm, 09 Tháng 1 2020
Thông báo của Đại sứ quán tới cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Moldova PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

Tình hình an ninh khu vực Trung Đông đang diễn biến theo chiều hướng xấu, do các hoạt động quân sự trả đũa lẫn nhau giữa Iran và Hoa Kỳ. Khả năng bùng phát chiến sự trên quy mô lớn là không thể loại... Read more


Thông bạch chương trình đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chua DEM

Đong cho đầy Hạnh phúc

Gói cho tròn Lộc tài

Giữ cho mãi An khang

Thắt cho chặt Phú quý

Cùng chúc nhau Như ý

... Read more

Ucraina xem xét nhiều giả thiết vụ rơi máy bay tại Iran PDF In
Tin Ukraina

Ngày 8/1/2020, sau khi có tin máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ucraina (MAU) gặp nạn tại Tehran (Iran), Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bỏ dở chương trình công du nước ngoài của mình, cấp tốc từ Oman trở về Kiyv và triệu tập cuộc họp khẩn cấp ngay trong đêm với Thủ tướng Oleksiy Goncharuk, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Oleksiy Danilov, Bộ trưởng Quốc phòng Andriy Zagorodniuk, Ngoại trưởng Vadim Pristayko và đại diện các Bộ, ngành... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)