Thứ ba, 03 Tháng 3 2020
Hơn 20 quan chức nhiễm virus corona, Iran đối mặt thảm họa? PDF In
Thời sự quốc tế

Đường phố vắng ngắt, các trường học và rạp chiếu phim đóng cửa. Thế nhưng, không khí bao trùm Iran lúc này là cảm giác hành động ứng phó với dịch virus corona có vẻ chậm trễ.

Những que diêm xếp thành dãy... Read more


9 người tử vong vì virus corona ở Washington, số ca nhiễm tăng vọt PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca virus corona chủng mới tại Mỹ đã tăng hôm 3/3 sau khi bang Washington ghi nhận thêm 3 ca tử vong, trong lúc giới chức nỗ lực khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Căng thẳng trong việc ứng phó với dịch virus... Read more


Lãnh đạo “siêu ủy ban” nói về việc “chăm sóc” 19 tập đoàn, tổng công ty PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiếu theo những quy định, trình tự, nếu thấy dự án trong khối doanh nghiệp không phù hợp, đánh giá xác định dự án không hiệu quả thì Ủy ban sẽ yêu cầu làm rõ. Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối nay (3/3), bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) cho biết, thực hiện... Read more


Kinh tế Việt Nam “hứng đòn” vì Covid-19: Khó khăn mới chỉ bắt đầu? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo quan điểm của các chuyên gia phân tích từ BVSC, các số liệu thống kê về nền kinh tế trong 2 tháng đầu năm cho thấy khó khăn mới chỉ bắt đầu, nguyên nhân do sự lan rộng của dịch Covid-19.

Read more


Thủ tướng: Sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế vì sức khỏe nhân dân PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dưới tác động của dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, du khách và người nước ngoài ở Việt Nam.

Sáng... Read more


Bầu cử Mỹ: Thời điểm quyết định cho các ứng viên đảng Dân chủ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3-3, tức ngày “Siêu thứ Ba” (Super Tuesday), các điểm bỏ phiếu trên 15 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ đã mở cửa đón cử tri đảng Dân chủ bỏ phiếu để chọn ra ứng cử viên chính thức của đảng này tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra vào tháng 11 năm nay. 

Read more


Đối đầu Nga – Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria: Điểm trúng khó dừng PDF In
Thời sự quốc tế

 Xung đột giữa lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria khiến quan hệ Moscow - Ankara căng thẳng, đe dọa khiến tình chiến sự tại Syria trở nên rối ren hơn. Bình luận của Thế giới & Việt Nam.

Read more


Cập nhật 20h ngày 3/3: Thực sự thoát khỏi Trung Quốc, Covid-19 đã xuất hiện tại 77 quốc gia, vùng lãnh thổ, hoành hành châu Á, Âu và Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 77 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 91.000 người đã nhiễm bệnh và hơn 3.100 người tử vong trên toàn thế giới. Trong một ngày, số ca nhiễm bệnh mới ở các nước đã cao hơn gấp 9 lần Trung Quốc.    

Read more


Mỹ: 18 tháng nữa vaccine phòng nCoV mới có mặt trên thị trường PDF In
Thời sự quốc tế

Hôm 3-3, Reuters đưa tin đến nay đã có 6 người trú ngụ ở khu vực quanh thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ tử vong vì nhiễm coronavirus chủng mới (nCoV).

Tình trạng này đẩy giới chức trên toàn quốc chuẩn bị cho... Read more


Bộ Y tế Ucraina không loại trừ khả năng áp dụng chế độ cách ly đối phó với dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Tại Ucraina, các biện pháp mạnh nhằm hạn chế dịch Covid-19 sẽ được áp dụng, tùy thuộc vào chiều hướng và tốc độ lây lan bệnh dịch. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Zoriana Skaletska thông báo trên kênh truyền hình “Ucraina-24”.

Skaletska...	                  <a href=Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)