Thứ năm, 05 Tháng 3 2020
Dịch Covid-19 có thể gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế mới tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo ý kiến của cựu Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina Tymofei Milovaniv, dịch Covid-19 có thể gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế mới tại Ucraina. Thông tin được ông chia sẻ trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay.

Milovanov Tymofei
Read more


Ucraina sẽ cấm tụ họp và đóng cửa trường học để ngăn ngừa bệnh dịch lây lan PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc gặp với những người được giải cứu từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) ở Trung tâm điều dưỡng Novi Sanzary (tỉnh Poltava), nhân kết thúc thời hạn cách ly 14 ngày kể từ khi họ về đến Ucraina, Thứ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Vệ sinh Dịch tễ Ucraina - Victor Lyashko thông báo, trong thời gian tới Ucraina sẽ buộc phải áp dụng các biện pháp hạn chế để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina đưa tin.

... Read more

Sửa đổi quy định gọi xe cấp cứu trong thời gian dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Dmytro Lufer, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã vào Ucraina và có thể lan truyền trong nước, Bộ đã quyết định sửa đổi quy định gọi cấp cứu, phù hợp với tình hình mới.

Capcuu 2020

Ông cho biết, trước đây bác sỹ cấp cứu không... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)