Thứ ba, 10 Tháng 3 2020
Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov về phòng chống dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Kính gửi bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, Ucraina.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp chủng virus Corona mới (Covid-19) đang diễn biến ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, Hội người Việt Nam... Read more


Chính phủ Ucraina thông qua kế hoạch tăng cường chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Thủ tướng Denis Shmygal đã ra lệnh kiểm tra y tế tất cả mọi người nhập cảnh vào Ucraina và khẩn trương chuẩn bị cơ sở hạ tầng, phương tiện y tế để phát hiện và đấu tranh chống virus Covid-19.

Coronavirus 1032020
Ảnh minh họa

Ngày 9/3/2020, Chính phủ Ucraina... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)