Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020
Ucraina có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Coronavirus 332020

Bệnh nhân nữ 71 tuổi từ thị trấn Radomysl, tỉnh Zytomir, được xác định nhiễm Covid-19 hôm 12/3/2020, đã tử vong tại bệnh viện. Thứ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Ucraina Victor Lyashko thông báo vào buổi chiều hôm nay, 13/3/2020.

Read more


Ucraina đóng cửa biên giới, đình chỉ toàn bộ các chuyến bay quốc tế PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp đặc biệt ngày 13/3/2020, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) đã thông qua một số quyết định quan trọng nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo lời Ngoại trưởng Dmytro Kuleba cho biết, từ... Read more


Lãnh đạo thành phố Kharkov bị khởi tố hình sự vì không đóng cửa trường học PDF In
Tin Kharkov

Viện công tố tỉnh Kharkiv đã khởi tố hình sự việc chính quyền thành phố Kharkiv quyết định không đóng cửa các cơ sở giáo dục hôm 12/3/2020, sau khi Chính phủ Ucraina đã ban hành chế độ phòng dịch. Kênh truyền hình "Hromadske" đưa tin, dẫn nguồn cơ quan báo chí Viện công tố tỉnh Kharkiv.

Hồ sơ vụ việc đã được đăng ký trên cổng dữ liệu điện tử các vụ án hình sự, với tội danh "Vi phạm quy định đấu tranh... Read more


Ucraina cách ly tại gia 22 người có tiếp xúc với nữ bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Ủy ban hành chính tỉnh Zytomir, người phụ nữ 71 tuổi vừa được xác định nhiễm Covid-19 hôm 12/3/2020, sau khi từ Ba Lan trở về đã vào thăm nhà họ hàng ở thành phố Lviv, sau đó mới về nhà mình ở thị trấn Radomysl, tỉnh Zytomir. Tại đây, bà nhập viện với triệu chứng viêm phổi. Hiện bệnh nhân này đang được chữa trị, tình trạng sức khỏe được đánh giá ở mức độ trung bình.

Cơ quan y tế... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)