Thứ năm, 19 Tháng 3 2020
Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly PDF In
Tin tức cộng đồng

Tucachly

Tự cách ly là gì?

Tự cách ly trước hết là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm.... Read more


Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

BoYteUcraina 2020

Theo Sắc Read more


Người ở Kharkiv từ nước ngoài về phải khai báo với bác sỹ! PDF In
Tin Kharkov

Tất cả những người ở Kharkiv mới từ nước ngoài trở về cần gọi điện cho bác sỹ gia đình và cung cấp một số thông tin cần thiết, bao gồm địa chỉ lưu trú và tình trạng sức khỏe của bản thân. Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban thông báo tại cuộc họp của Hội đồng thành phố Kharkiv.

Benhnhan cum2016-1Read more


Ucraina đề nghị IMF trợ giúp khẩn cấp chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Covid-19 phongtoa

Song song với việc tiếp tục đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một chương trình tín dụng mở rộng mới, chính quyền Ucraina cũng đang tư vấn với Quỹ về khả năng nhận một khoản hỗ trợ tài chính trong số 50 tỷ đô la được IMF chi khẩn cấp trợ giúp những nước... Read more


Cửa hàng tại Trung tâm thương mại Barabashovo chuyển thành kho trong thời gian áp dụng chế độ phòng dịch PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin được đại diện của Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabashovo - ông Sergei Zaitsev, cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng truyền thông "Suspilne", trong thời gian thực hiện chế độ cách ly phòng dịch Covid-19, người kinh doanh tại đây có thể sử dụng cửa hàng của mình theo hình thức kho chứa hàng và được phép kiểm kê hàng hóa.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)