Thứ sáu, 20 Tháng 3 2020
Tại Ucraina đã có 40 ca nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, đến 22h00 ngày 20/3/2020, tại Ucraina đã ghi nhận chính thức 40 ca nhiễm Covid-19.

Covid19 xetnghiem

Cụ thể, kết quả xét nghiệm tại Phòng thí nghiệm của Trung tâm sức khỏe cộng đồng từ đầu đến nay đã xác... Read more


Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất ngày 20/3/2020. PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thêm 4 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam

Tối 20/3, Việt Nam liên tiếp ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, đưa tổng số người mắc lên 91 trường hợp

Read more


Bộ trưởng Y tế: Thời khắc khó khăn nhất vẫn còn ở phía trước! PDF In
Tin Ukraina

Trong một thông điệp gửi nhân dân Ucraina ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ilia Emets tuyên bố, virus corona (Covid-19) sẽ không bỏ qua Ucraina và các ca nhiễm bệnh sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Cơ quan báo chí Bộ Y tế dẫn lời ông đưa tin.

Emets Ilia
Read more


Gần 700 nghìn doanh nghiệp nhỏ tại Ucraina ngừng hoạt động PDF In
Tin Ukraina

Việc thực hiện chế độ cách ly phòng dịch đã khiến khoảng 700 nghìn doanh nghiệp nhỏ và người kinh doanh cá thể trong lĩnh vực dịch vụ và giáo dục, cung cấp việc làm cho 3,5-4 triệu nhân công, buộc phải ngừng hoạt động. Đó là đánh giá của Chủ tịch Phòng Công Thương Ucraina Gennady Chizikov trong một chương trình truyền hình.

Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

dai su quan vn-kiev

Liên quan đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Bắt đầu từ 12h00 ngày 21/03/2020, tạm dừng hiệu lực toàn bộ... Read more


Ucraina đã tự sản xuất được bộ test virus Corona PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết trong một thông điệp video ngày hôm nay, 20/3/2020, các nhà khoa học từ Viện sinh học tế bào thuộc Viện khoa học Ucraina đã nghiên cứu thành công và bàn giao lô đầu tiên test thử nhanh virus Corona sản xuất trong nước để giúp đấu tranh chống đại dịch Covid-19.

Covid19 ExpressTest ua

Read more


ECMO là gì? Khi nào bệnh nhân cần can thiệp ECMO? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thông thường, những người cần được hỗ trợ chỉ sử dụng máy ECMO trong một vài giờ đến một vài ngày, nhưng một số người có thể cần phải sử dụng ECMO trong một vài tuần, tùy thuộc vào diễn tiến bệnh.

Như... Read more


Thế giới hiện nay có bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo điều 1 của công ước Montevideo về quyền và nghĩa vụ của các Quốc gia được ký kết tại Montevideo, Uruguay vào ngày 26 tháng 12 năm 1933 thì một quốc gia là một chủ thể của luật quốc tế (một quốc gia có chủ quyền hoàn toàn) phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau: dân số ổn định, lãnh thổ xác định, chính phủ và khả... Read more


Chặn nguồn dịch bên ngoài xâm nhập, sàng lọc nguy cơ bên trong PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cho rằng cần thay đổi chiến lược ngăn chặn dịch. Theo đó, vừa ngăn nguồn dịch từ bên ngoài, vừa sàng lọc nguy cơ từ bên trong.

Tại cuộc họp sáng 20/3, Ban chỉ... Read more


Bộ Y tế công bố thông tin ca bệnh số 86, 87 mắc COVID-19 tại Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều ngày 20/3, Bộ Y tế đã công bố thông tin về hai ca bệnh số 86, 87 mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta đến thời điểm này lên 87 ca

Theo thông báo kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)