Thứ bảy, 21 Tháng 3 2020
Diễn biến dịch COVID-19 tới 6h sáng 22/3: Thế giới tăng 1.600 ca tử vong một ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới có thêm 1.600 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch COVID-19 lên gần 13.000 người, trong đó Italy có tới 793 ca tử vong mới. Tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 là 305.145 người, trong đó có nhiều nước xuất hiện hàng nghìn ca mới.

Read more


Trận chiến khốc liệt giữa hệ miễn dịch người với virus corona PDF In
Khoa học - Công nghệ

Khi virus vào cơ thể, chúng chạy đua với thời gian để xâm nhập tế bào và tàn phá. Hệ miễn dịch chúng ta cũng "không nể nang chút nào" với virus.

Để tiếp tục tồn tại trong cơ thể người, virus buộc phải “nhanh... Read more


Ông Trump “khẩu chiến” với chuyên gia y tế về thuốc chữa Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyên gia về bệnh lây hàng đầu của chính phủ - bác sỹ Anthony Dauci đã khẩu chiến công khai về việc liệu thuốc chống sốt rét có tác dụng để điều trị người nhiễm virus corona hay không.

Read more


Tạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài từ 0h hôm nay PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Tạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, sớm mua 10 xe xét nghiệm lưu động… là nội dung kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Thủ tướng... Read more


Cập nhật nhanh dịch bệnh COVID-19 đến 22h00 ngày 21/3: Malaysia có thêm 153 ca bệnh mới trong ngày! PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Y tế Malaysia ngày 21/3 cho biết, tính đến trưa cùng ngày, đã có thêm 153 trường hợp COVID-19 mới được xác nhận tại nước này, đưa tổng số ca nhiễm lên tới 1.183, 4 trường hợp tử vong và 114 người đã được xuất viện.

Read more


Kyiv thêm 7 ca dương tính với Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Thị trưởng Kyiv Vitaly Klychko thông báo trên mạng Facebook vào buổi tối hôm nay, tại thủ đô của Ucraina đã có thêm 7 trường hợp nhiễm dịch Covid-19.

Ông cho biết, trong 7 ca nói trên, có 2 phụ nữ, 29 và 39 tuổi, và 5 người đàn ông, từ 31 đến 50 tuổi.

Benhnhan...	                  <a href=Read more


Tạm ngừng cho người ra vào vùng ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Sở chỉ huy Chiến dịch các lực lượng hỗn hợp (OOS), việc qua lại đường phân tuyến tại khu vực Donbass sẽ tạm thời bị đình chỉ từ 0h00 ngày 22 tháng 3 năm 2020.

Cuakhau Donbass

Cơ quan báo chí OOS giải thích, từ thời điểm nói trên, tất cả người và... Read more


Áp dụng quy chế tình huống khẩn cấp tại địa bàn tỉnh Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkiv đã thông qua quyết định ban bố quy chế tình huống khẩn cấp (режим чрезвычайной ситуации) mức độ khu vực tại địa bàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher thông báo.

Covid19-ukr 365886 p0
Read more


Quốc hội Ucraina thông qua luật hỗ trợ người kinh doanh trong thời gian cách ly phòng dịch PDF In
Tin Ukraina

Quốc hội Ucraina đã thông qua dự luật số 3220 về các biện pháp hỗ trợ giới doanh nghiệp nhỏ trong thời gian thực hiện chế độ cách ly phòng dịch Covid-19.

Cuahang dongcua

Theo luật mới được thông qua, các biện pháp hỗ trợ như sau:

Từ ngày 1/3/2020 đến 30/4/2020:

... Read more

Nova Poshta, ATB và Rozetka hợp tác triển khai dịch vụ chuyển phát thực phẩm đến người tiêu dùng PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 20/3/2020, công ty dịch vụ chuyển phát Nova Poshta đã bắt đầu đưa vào hoạt động dịch vụ chuyển phát thực phẩm theo đơn đặt hàng của người dân. Tạm thời dịch vụ này được thử nghiệm tại địa bàn tỉnh Dnipropetrovsk và là dự án hợp tác giữa Nova Poshta, công ty thương mại online Rozetka và hệ thống siêu thị lớn nhất Ucraina - ATB.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)