Thứ tư, 25 Tháng 3 2020
Bộ Y tế Ucraina xác nhận 145 ca nhiễm Covid-19, 5 người tử vong PDF In
Tin Ukraina

Coronavirus 20

Tính đến 22h30 ngày 25/3/2020, tại Ucraina đã có 145 trường hợp được xác định nhiễm Covid-19, trong đó có 5 ca tử vong, 1 người khỏi bệnh. Cơ quan báo chí Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Tổng cộng trong ngày 25/3 đã ghi nhận... Read more


Số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina đã lên 136 PDF In
Tin Ukraina

Đến buổi tối hôm nay, 25/3/2020, tại Ucraina đã có 136 người được xác định nhiễm Covid-19. Đó là thông tin do Quyền Tổng giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Igor Kuzin, cho biết trong một bình luận cho Đài phát thanh "Ukrainske radio".

Covid19 xetnghiem2

Ông Kuzin... Read more


Covid-19 đã có mặt tại hai tỉnh Sumy và Vinnitsa. Thủ đô Kyiv thêm 3 ca mới PDF In
Tin Ukraina

Covid19 xetnghiem4

Tại thành phố Konotop, ngày hôm nay đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sumy. Bệnh nhân là một phụ nữ 76 tuổi, cư dân làng Kozatske, ngoại vi Konotop.

Thị trưởng Konotop - ông Artem Semenikhin thông báo, bệnh nhân hiện nằm... Read more


Chính phủ Ucraina ban bố quy chế tình huống khẩn cấp trong cả nước PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 25/3/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định kéo dài thời gian thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch thêm 30 ngày - đến 24/4/2020, đồng thời ban bố áp dụng quy chế tình huống khẩn cấp trong cả nước.

Shmygal 11032020
Thủ... Read more


Cập nhật 19h ngày 25/3: Số ca tử vong vì Covid-19 ở London, Madrid lại gấp đôi sau 2 ngày, Thái tử Anh dương tính, Thủ tướng Đức vẫn ổn PDF In
Thời sự quốc tế

London và Madrid đang đối mặt đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ hơn vùng Lombardy của Italy với số người chết tăng gấp đôi cứ sau hai ngày. Một nghiên cứu gần đây của Financial Times cho thấy, số ca tử vong ở một số thành phố ở châu Âu đang nhanh chóng vượt xa mức tử vong trung bình ngay tại quốc gia của họ.    

... Read more

Thêm 7 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW, Việt Nam ghi nhận 141 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vào lúc 19h30 ngày 25/3, Bộ Y tế thông báo đã ghi nhận thêm 7 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó có 1 bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đến thời điểm này lên 141 ca

Read more


NGƯỜI TRỐN KHỎI NƠI CÁCH LY Y TẾ SẼ BỊ XỬ LÝ RA SAO? PDF In
Luật Việt Nam

Trong diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, việc trốn khỏi nơi cách ly y tế đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, tùy mức độ mà áp dụng xử phạt hành chính, hay hình sự.

Read more


Cập nhật 14h ngày 25/3: Campuchia xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp, Philippines ra dự luật đặc biệt, số ca mắc bệnh tại Australia sẽ lên tới 5.000 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 25/3, Campuchia phát hiện thêm 2 người nước ngoài có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên con số 93, trong đó 6 người đã bình phục.

Read more


Cập nhật Covid-19 tại Việt Nam 16h ngày 25/3: Công tác phòng, chống dịch chuyển sang giai đoạn 3 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến 9h ngày 25/3, Việt Nam ghi nhận 134 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người là ưu tiên số 1, đặc biệt là các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, nơi thờ tự.

Read more


Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch? PDF In
Tin Ukraina

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina, với ba kịch bản khác nhau, phụ thuộc vào diễn biến tình hình trong thời gian tới.

Nguoingheo 2020

Kịch bản cơ bản của Capital Times: Ucraina nhận được... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)