Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020
Vinnitsa hạn chế cho người vào thành phố vì dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Lãnh đạo thành phố Vinnitsa ngày hôm nay đã ra quyết định hạn chế cho người bên ngoài vào nội đô để giảm bớt nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Thông tin được Sở Cảnh sát Vinnitsa thông báo trên mạng Facebook.

Botgac karantin

Theo thông tin nói trên, bắt đầu từ 20h00 ngày 28/3/2020,... Read more


COVID-19 châu Âu: Ngày bi thảm PDF In
Thời sự quốc tế

italiansoldierswearingprotectivesuitstransportcoffinsontomilitarytrucksfromthebergamoareatotheacemeterynearmilanonfriday wtyj thumb
Binh sĩ Ý vận chuyển quan tài người chết vì COVID-19 đến một
nghĩa... Read more


Thêm 5 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 174 bệnh nhân PDF In
Kinh tế - Chính trị

18h 20 tối ngày 28/3, Bộ Y tế cho biết đã có thêm 5 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta đến thời điểm này là 174

Read more


Kharkiv có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên PDF In
Tin Kharkov

Tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, là một người mới từ nước ngoài trở về. Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher thông báo trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay, 28/3/2020.

Covid19 xetnghiem

Ông Kucher cho biết, tình trạng... Read more


22.500 người Ucraina đi bộ về nước trước giờ đóng cửa biên giới PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Cục Biên phòng Quốc gia Ucraina vào buổi sáng hôm nay, trong ngày 27/3/2020 có tổng cộng 22.500 người đi bộ nhập cảnh vào Ucraina, trước khi các cửa khẩu biên giới bị đóng hoàn toàn (từ 0h00 ngày 28/3/2020).

Xechonguoi biengioi
80 xe buýt được biên phòng huy động để chở người Read more


Thêm 6 ca mắc, Việt Nam ghi nhận 169 bệnh nhân COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

6h30 sáng ngày 28/3, Bộ Y tế thông báo có thêm 6 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam là 169. Ba ca trong số này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng; ca còn lại có mặt tại nhiều địa điểm trước khi được phát hiện dương tính với SARS-COV-2.

Read more


Nghĩ về dịch bệnh Covid-19 PDF In
Sáng tác cộng đồng

DoVanTuan Odessa

Cả cuộc đời, chưa hề biết làm thơ

Nên hôm nay viết mấy dòng tâm sự

Thế  kỷ qua chưa từng có “Dịch” nào kinh thế

Sức lan truyền cả một vòng trái đất

Read more


Bệnh viện Bạch Mai ngừng tiếp nhận bệnh nhân, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nhìn nhận bệnh viện là điểm nguy cơ lây nhiễm cao, luôn chuẩn bị cho mọi tình huống.

- Tới sáng 28/3, có 8 bệnh nhân Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch... Read more


9 ca mắc Covid-19 tại BV Bạch Mai lây truyền như thế nào? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Từ hai ca mắc Covid-19 được xác định hôm 20/3, đến nay chỉ sau 8 ngày, tại BV Bạch Mai ghi nhận 9 ca mắc liên quan. BV Bạch Mai đã thực hiện chiến lược "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ sáng 28/3.

Dưới đây là... Read more


Cập nhật 15h ngày 28/3: Hơn 50% ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc khỏi bệnh, Ấn Độ triển khai xét nghiệm trên diện rộng PDF In
Thời sự quốc tế

 Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã xuất hiện và lây lan ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với tổng số ca nhiễm lên tới 597.458 người, trong đó 27.370 ca tử vong.

* Thêm một ngày... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)