Chủ nhật, 29 Tháng 3 2020
Thủ tướng yêu cầu 5 thành phố lớn chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 trên diện rộng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các ngành, các cấp trong cả nước nhất là 5 thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; đồng thời... Read more


Ngày 29/3: Thêm 14 ca mắc COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp mạnh nhằm dập các ổ dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 29/3, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19, trong đó có 6 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai; nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 188 trường hợp. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định: Nơi tiềm ẩn nguy cơ từ ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất là Bệnh viện Bạch Mai và đề xuất tạm thời không cho các lao động đang làm trong các... Read more


Cập nhật 20h ngày 29/3: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ, số người chết kỷ lục tại Tây Ban Nha, nhiều nước siết chặt an ninh PDF In
Thời sự quốc tế

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn thế giới có trên 668.260 người mắc Covid-19,  31.017 người tử vong, trong đó, Mỹ là tâm dịch lớn nhất với 123,780 người mắc; 2.229 người tử vong; Tây Ban Nha có số người chết kỷ lục trong ngày, nhiều nước thiết lập an ninh mới.

Read more


Dịch Covid-19 tiếp tục tăng - đã có 475 người nhiễm bệnh PDF In
Tin Ukraina

Tại thời điểm 22h000 ngày 29/3/2020, tại Ucraina đã có 475 người được xác định nhiễm Covid-19. Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina thông báo trên mạng Facebook.

Covid19 xetnghiem4

Theo thông tin của Trung tâm sức khỏe cộng đồng, đến thời điểm này có 10 bệnh nhân Covid-19... Read more


Tổng thống Zelensky nêu ba kịch bản diễn biến dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong một thông điệp video gửi nhân dân Ucraina ngày hôm nay, 29/3/2020, Tổng thống Volodymyr Zelensky một lần nữa kêu gọi người dân thông cảm, kiên nhẫn thực hiện chế độ cách ly xã hội để giảm mức độ lây lan của đại dịch Covid-19.

Ze nghiemnghi

Ông nhấn mạnh, nhiệm vụ... Read more


Dịch COVID-19: Kỷ lục đáng buồn về số ca tử vong trong ngày tại Tây Ban Nha PDF In
Thời sự quốc tế

Tây Ban Nha đã công bố thêm 838 ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 trong 24 giờ qua, một kỷ lục đáng buồn của nước này.

covid-19-tay-ban-nha-290320b
Nhân viên y tế... Read more


Cách thị trấn Italia “xóa sổ” Covid-19 dù nằm giữa tâm dịch PDF In
Thế giới đó đây

Một thị trấn nhỏ nằm ở tâm dịch Italia đã thành công trong việc khống chế virus corona và không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm mới nào trong nhiều ngày.

Read more


Quan chức Đức chỉ trích “cực gắt” các lệnh trừng phạt của Mỹ giữa đại dịch Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tuyên bố trên được Chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Năng lượng Quốc hội Đức Klaus Ersnt chia sẻ với RIA Novosti hôm 28/3.

tass
Nghị sĩ Quốc hội Đức chỉ... Read more


Mỹ đưa nhân viên chiến lược xuống căn cứ ngầm để trốn Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Tư lệnh miền Bắc đã tiến hành di chuyển một số nhân viên chiến lược xuống căn cứ ngầm kiên cố để tránh virus Covid-19, cùng với đó, Lầu Năm góc cũng lên kế hoạch sẵn sàng di tản khi Nhà Trắng "thất thủ" vì loại virus này.

Read more


Tổng thống Donald Trump tuyên bố không phong tỏa ổ dịch New York PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ không phong tỏa 3 bang của Mỹ bị ảnh hưởng lớn nhất bởi dịch Covid-19 mà thay vào đó chỉ áp dụng quy định hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn.

Ban đầu, Tổng thống Donald... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)