Thứ năm, 09 Tháng 4 2020
Trong 3 tuần, hơn 143 nghìn người lao động Ucraina từ Ba Lan về nước PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được người phát ngôn của cơ quan biên phòng Ba Lan - Agnjezca Golyas cung cấp cho hãng tin Liga, trong giai đoạn từ ngày 15/3/2020 đến 7/4/2020 đã có 143.200 người Ucraina ở Ba Lan về nước.

Bienphong donhietdo2
Biên phòng Ucraina kiểm tra thân nhiệt người nhập cảnh từ Ba Lan

Read more


Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã chữa khỏi 128 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh.

2 bệnh nhân dương tính với... Read more


Bài hát “Bút dứa, táo bút” nóng trở lại với phiên bản rửa tay phòng dịch COVID-19 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang lan truyền bài hát ‘gây bão’ về rửa tay phòng chống dịch COVID-19. Bài hát do tác giả người Nhật Bản Piko Taro viết lại lời từ bản "hit" 'Bút dứa, táo bút" thành phiên bản rửa tay "PPAP wash hand".

Read more


Cuộc sống tại một trong những quốc gia không có người nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thế giới đó đây

Quốc đảo Vanuatu ở Thái Bình Dương là một trong số ít quốc gia không có người nhiễm virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những nỗ lực ngăn chặn sự xuất hiện của dịch bệnh đã bị cản trở bởi một cơn bão nhiệt đới cấp 5 khiến Vanuatu rơi vào một cuộc khủng hoảng kép.

Read more


Tàu bị cấm cập cảng vì sợ COVID-19, hành khách nhảy xuống biển bơi vào bờ PDF In
Thế giới đó đây

Tàu Lambelu xuất phát từ đảo Borneo (Malaysia) chở phần lớn người lao động nhập cư về Indonesia đã bị giới chức trên đảo Flores cấm cập cảng.

tauindo-0904Read more


Thế giới vượt mốc 1,5 triệu ca nhiễm COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 1,5 triệu, tăng hơn 76.800 ca so với ngày trước đó. Mỹ tuyên bố siết chặt việc xuất khẩu các mặt hàng bảo hộ y tế, còn các nước tâm dịch COVID-19 ở châu Âu kéo dài biện pháp phong tỏa.

Read more


Khởi động thời kỳ vươn lên mạnh mẽ sau đại dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tình hình trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng cơ hội sẽ tới và với quyết tâm của Chính phủ, sự đồng lòng của cả nước, nền kinh tế Việt Nam sẽ sớm khởi động thời kỳ khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ.

Read more


Chuyển từ ''giấy trắng mực đen dấu đỏ' sang phương thức mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nghị định 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 22/5/2020 nêu rõ “việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử có giá trị pháp lý như các hình thức khác theo quy định của pháp luật”.

Read more


Ucraina phát triển ứng dụng di động theo dõi người tự cách ly PDF In
Tin Ukraina

Bộ Chuyển đổi kỹ thuật số Ucraina đã đưa vào hoạt động một ứng dụng di động đặc biệt, có tên gọi là "Dyi Vdoma" ("Дій вдома" - tức "Hoạt động trong nhà"), được sử dụng để theo dõi từ xa những người thực hiện chế độ tự cách ly.

Ungdung DyaVdoma
Giao diện của ứng dụng Read more


Dịch bệnh rồi sẽ qua PDF In
Sáng tác cộng đồng

Hanoi 2020

Rồi có một ngày dịch bệnh sẽ qua đi

Đất nước trở về với bình yên muôn thuở

Lại nghe tiếng hàng rong dạo phố

Tiếng trẻ nô đùa dưới mái... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)