Thứ tư, 15 Tháng 4 2020
Hơn 2 triệu người mắc Covid-19 trên toàn cầu, số tử vong tăng vọt ở Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch Covid-19 tiếp tục tấn công nước Mỹ dữ dội nhất trong khi càn quét khắp 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cường quốc số 1 thế giới tiếp tục chứng kiến số bệnh nhân tử vong tăng vọt.

Theo trang thống kê... Read more


Đề nghị Nga hỗ trợ người Việt điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 PDF In
Người Việt bốn phương

Kể từ trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, đến nay số lượng người mắc bệnh trong cộng đồng người Việt tại Nga, đặc biệt là ở Moskva, đã tăng nhanh.

Read more


Dịch COVID-19 ở Tây Âu: một nửa số ca tử vong là người già trong các viện dưỡng lão PDF In
Thời sự quốc tế

Nghiên cứu mới nhất cho thấy tại 5 quốc gia châu Âu có dịch bệnh nghiêm trọng như Italy và Tây Ban Nha, khoảng một nửa số bệnh nhân tử vong vì nhiễm virus Corona mới là người già trongcác viện dưỡng lão.

Read more


Ngày 15/4, Việt Nam chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID19, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 ít nhất đến 22/4 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ Y tế, ngày 15/4, Việt Nam chỉ ghi nhận thêm một ca mới mắc dịch bệnh COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 267 trường hợp; trong đó bao gồm 160 người từ nước ngoài (chiếm 59,9%) và 107 người lây nhiễm trong cộng đồng (chiếm 40,1%).

Read more


Việt Nam kiên quyết phản đối việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam tại Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các cơ quan chức năng của Việt Nam theo dõi sát các diễn biến ở Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói.

0157...	                  <a href=Read more


Luật pháp thời Covid-19: Tương quan vẫn thế hay khác? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Dịch Covid-19 khiến cho mối quan hệ giữa quốc gia với thế giới, giữa chính quyền với người dân biến động rất mạnh. Tương quan ấy ở thời sau dịch bệnh sẽ lại như trước hay sẽ khác xưa? Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam.

Read more


Các ca lây nhiễm Covid-19 tại Ucraina có thể lên đến 10 nghìn vào cuối tháng tư PDF In
Tin Ukraina

Đến cuối tháng tư, Ucraina có thể có khoảng 10 nghìn bệnh nhân Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho báo "Thời mới", khi đề cập đến việc các nhà thờ không bị đóng cửa.

Capcuu dichcum

Tuy nhiên,... Read more


Tỉnh Kharkiv có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher, ngày hôm nay tại địa bàn tỉnh đã có bệnh nhân đầu tiên qua đời vì dịch Covid-19, là một phụ nữ 71 tuổi ở huyện Valky. Thông tin được ông đăng trên mạng Facebook.

Ông Kucher cho biết, bệnh nhân bị viêm cả hai bên phổi và đã phải sử dụng máy trợ thở tại Bệnh viện huyện Valky trước khi qua đời.

Read more


Bộ Y tế Ucraina giải thích quy định đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina ngày 14/4/2020 đã có văn bản hướng dẫn thực hiện Công lệnh 211, cụ thể là phần nội dung quy định mọi người phải đeo khẩu trang khi có mặt tại các địa điểm công cộng.

Kiemtranhietdo Ternopil

Theo giải thích của Bộ, định nghĩa "địa điểm công... Read more


Phòng dịch COVID-19: Kiến nghị tiếp tục cách ly xã hội thêm ít nhất 1 tuần những tỉnh có nguy cơ cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 15/4, Ban Chỉ đạo thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện quy định... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)