Thứ ba, 21 Tháng 4 2020
COVID-19: Đông Nam Á chuẩn bị thành ổ dịch của thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Diễn biến dịch ngày càng nghiêm trọng ở Đông Nam Á những tuần gần đây khiến giới chuyên gia lo ngại khu vực này có thể trở thành điểm nóng của dịch bệnh.

Theo số liệu của Read more


Kharkiv phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi tàu điện PDF In
Tin Kharkov

Trong điều kiện dịch Covid-19 lây lan mạnh, chính quyền thành phố Kharkiv đã có những biện pháp hỗ trợ người dân trang bị đồ phòng dịch cá nhân. Sau hai lần phát khẩu trang miễn phí đến gia đình các học sinh trong toàn thành phố (khoảng 2 triệu chiếc), bắt đầu từ hôm nay, đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho hành khách đi phương tiện giao thông điện.

Read more


Các bệnh viện tư đã làm gần 4 nghìn xét nghiệm PCR Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong thời gian gần đây, các cơ sở y tế tư nhân tại Ucraina đã thực hiện hơn 3900 cuộc xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) theo hình thức kinh doanh dịch vụ. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo tại cuộc họp báo sáng hôm nay.

Bộ trưởng cho biết, nhờ gần 4 nghìn cuộc xét nghiệm đó, đã phát hiện 198 ca dương tính với Covid-19.

Read more


Chi cục trưởng Thi hành án tử vong: Khởi tố vụ án giết người PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và một người nữa tử vong sau khi cùng uống 1 loại rượu, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án giết người.

Ngày 21/4, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh... Read more


Chuyện 'hậu trường' về nhóm nghiên cứu tạo ra bộ kit test nCoV PDF In
Khoa học - Công nghệ

Với phong cách của một người lính, Thượng tá Hồ Anh Sơn khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khó khăn hơn nữa, đây mới chỉ là thành công ban đầu, gọi là “món quà” gửi tới đồng bào, để đồng bào yên tâm hơn.

Read more


Phân tích điểm lạ của SARS-CoV-2, chuyên gia Nga nhấn mạnh 'thật đáng sợ' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm Viện đào tạo nâng cao FMBA Nga Vladimir Nikiforov chia sẻ, virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, hoạt động một cách kỳ lạ.

Read more


Bộ Y tế: Chế độ cách ly sẽ được gia hạn đến ngày 12 tháng 5 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại buổi họp báo sáng hôm nay, trong cuộc họp sắp tới, Chính phủ sẽ thông qua quyết định kéo dài thời hạn thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch, dự kiến đến ngày 12/5/2020.

Stepanov Maxim 14042020
Read more


Gần 2,5 triệu ca Covid-19 toàn cầu, 3.000 người Mỹ được xét nghiệm kháng thể chống virus, số tử vong ở Pháp vượt 20.000 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo số liệu thống kê của Worldometers, tính đến 13h00 ngày 21/4, toàn cầu ghi nhận 2.482.022 ca... Read more


Liên tiếp không có ca COVID-19 mới, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã hết? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo PGS Trần Đắc Phu, không thể khẳng định sự lây lan trong cộng đồng đã hết kể cả sau 5 ngày hoặc nhiều ngày không ghi nhận ca COVID-19 mới.

Hôm nay, 21/4, cả nước tiếp tục ghi nhận ngày thứ 5 liên tiếp không... Read more


Cập nhật 14h ngày 21/4: Tình hình Covid-19 khả quan ở nhiều nước châu Á, WHO tuyên bố chưa thể xác minh nguồn gốc virus PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 21/4, theo thống kê của Worldometers, khu vực châu Á ghi nhận 397.397 ca nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, với 15.155 ca tử vong, 186.963 ca bình phục (đạt tỷ lệ 47%) và 6.304 ca nguy kịch.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)