Thứ tư, 22 Tháng 4 2020
Từ 0h 23/4, cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trên cả nước, trừ một vài khu vực có nguy cơ cao ở Hà Nội, Hà Giang, Bắc Ninh nhưng khuyến cáo nâng cao trách nhiệm chống dịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề... Read more


Thế giới thời Covid-19: Những rạn nứt và sự lung lay của trật tự quốc tế PDF In
Thời sự quốc tế

Trật tự quốc tế - di sản từ sau Thế chiến II - sẽ còn lại gì sau cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên đại dịch Covid-19? Thế giới địa chính trị tiếp sau đó sẽ khác biệt ra sao so với trước kia? Vẫn còn quá sớm để có thể đưa ra câu trả lời.

Read more


Sai lầm biến Singapore từ hình mẫu thành ổ dịch COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Singapore cho thấy tâm lý chủ quan có thể gây hậu quả khó lường mặc cho chiến dịch chống dịch COVID-19 của nước này từng gặt hái nhiều thành tựu đáng kể.

Chưa đầy một tháng trước, Singapore được đánh giá là... Read more


Ucraina bắt đầu thử nghiệm thuốc trị Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina, một loại thuốc y tế sản xuất nội địa đã bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng cho quá trình điều trị dịch Covid-19. Theo nhận định của các nhà khoa học Ucraina và nhà sản xuất, thuốc này có thể giúp giảm thiểu đáng kể, thậm chí loại bỏ nguy cơ tử vong do biến chứng ở người bệnh.

Read more


Chính phủ Ucraina quyết định kéo dài chế độ cách ly đến ngày 11 tháng 5 PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hôm nay, 22/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định kéo dài thời hạn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến hết ngày 11 tháng 5 năm 2020.

Canhsat karantin2

Trước cuộc họp, Thủ tướng Denis Shmygal cho biết, theo... Read more


Các công ty Mỹ "tăng tốc" phát triển vắc-xin chống Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Một công ty công nghệ sinh học tại Mỹ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người mẫu vắc-xin phòng chống Covid-19 đầu tiên vào cuối tuần trước.

Read more


Phương Tây “thức tỉnh” vì phụ thuộc vào Trung Quốc về thiết bị y tế PDF In
Thời sự quốc tế

 Khi đại dịch Covid-19 nổ ra, phương Tây dường như đã thức tỉnh với việc quá phụ thuộc vào Trung Quốc về nguồn cung thiết bị y tế quan trọng, Bưu điện Hoa nam Buổi sáng nhận định.

Read more


3 mũi nhọn trong chiến lược chống dịch thành công của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trang tin The Conversation đã “giải mã” 3 mũi nhọn trong chiến lược chống Covid-19 giúp Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh và không ghi nhận bất kỳ ca tử vong nào.

Read more


Mỹ thêm 40.000 ca nhiễm và 2.700 trường hợp tử vong trong 24 giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ tiếp tục là nước bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 với hơn 800.000 ca nhiễm bệnh và 44.000 trường hợp tử vong.

Con số tử vong tại Read more


Chính phủ Ucraina lên kế hoạch giữ chân gần 2 triệu người lao động đã về nước PDF In
Tin Ukraina

Trong giai đoạn thực hiện chế độ cách ly phòng dịch, đã có gần 2 triệu công dân Ucraina lao động ở nước ngoài hồi hương, chủ yếu do mất việc làm. Thủ tướng Denis Shmygal cho biết trong cuộc phỏng vấn cho hãng tin RBC, hôm 21/4/2020.

Shmygal 22042020
Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)