Thứ hai, 21 Tháng 9 2020
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 21/9 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 21/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 31.322.071 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 966.181 ca tử vong.

Hơn 22,98 triệu bệnh nhân... Read more


75 năm Liên hợp quốc: Vượt qua thăng trầm, trở thành tổ chức không thể thiếu trong nền chính trị thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Sau 75 năm tồn tại và phát triển, Liên hợp quốc (LHQ) đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, còn khiếm khuyết nhưng thành tựu của LHQ là nổi bật. LHQ ngày càng chứng tỏ là một tổ chức không thể thiếu trong nền chính trị thế giới.

Read more


Tin thế giới 21/9: Cuộc đua 'rực lửa' sau cái chết của thẩm phán Mỹ; Trận chiến không vấy máu ở Iran; Điều gì khiến quân đội Nga phát điên? PDF In
Thời sự quốc tế

Diễn biến mới tác động tới bầu cử Mỹ 2020, Mỹ-Iran, Nga-Anh, tình hình Belarus, Hiệp ước New START và Covid-19 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Bầu cử Mỹ 2020

... Read more

Số ca nhiễm toàn cầu vượt 31 triệu, hơn 964.000 người tử vong vì COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới đã ghi nhận hơn 31 triệu người nhiễm bệnh và gần 965.000 ca tử vong do đại dịch COVID-19.

Theo dữ liệu cập nhật trên trang worldometers, tính đến 13h ngày 21/9, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 31,253,976Read more


Chính thức “mở cửa bầu trời”: Gỡ vướng để đón khách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đã thực hiện thành công đánh dấu “cánh cửa bầu trời” của Việt Nam chính thức được mở. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều vướng mắc cần phải tháo gỡ ngay trước khi khách quốc tế chính thức vào nước ta.

Read more


[Người Việt tại Nga mùa đại dịch] Bài 1: Phập phồng nỗi lo nơi đất khách, quê người PDF In
Người Việt bốn phương

Nếu tính từ năm 1981, khi có hơn 210.000 người Việt sang lao động và hợp tác ở Liên Xô, đến nay đã gần bốn chục năm, đã có tới ba thế hệ. Người Việt ở nước Nga sống chủ yếu bằng việc kinh doanh ở chợ, làm xây dựng nhỏ, làm nông trại và dịch vụ. Đại dịch Covid-19 kéo đến, việc mưu sinh của cộng đồng người Việt trở nên... Read more


Làng Thời Đại tổ chức khen thưởng học sinh trong điều kiện chống dịch PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tu dưỡng, năm học 2019-2020, ngày 20/9/2020, Ban quản lý Làng Thời Đại cùng Ban phụ huynh, Chi hội phụ nữ, Ban tiếng Việt của Làng đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cho 42 học sinh là con em cư dân Khu đô thị Làng Thời Đại, theo danh sách khen thưởng được Hội xét duyệt trong dịp kỷ... Read more


Tin Covid-19 sáng 21/9: Số ca nhiễm mới giảm nhẹ, số bệnh nhân đang điều trị tiếp tục tăng cao PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-30820

Theo thông tin của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 21/9/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.675 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm. Cùng trong thời gian này, có 26 bệnh nhân tử vong và 672 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)