Chủ nhật, 04 Tháng 10 2020
Bác sĩ tiết lộ 2 lần ông Trump giảm lượng oxy trong máu PDF In
Thời sự quốc tế

Các bác sĩ điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ những diễn biến mới nhất về tình hình sức khỏe của ông sau khi phải nhập viện vì mắc Covid-19.

Trong cuộc họp báo ở Quân y viện quốc gia Walter Reed... Read more


Lầu Năm Góc đang trong quá trình "trừ khử" ông Trump? PDF In
Thời sự quốc tế

Vào tháng 3/2020, ngay sau khi bùng phát đại dịch Covid-19, tạp chí Newsweek của Mỹ tiết lộ rằng lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc đã nhận được lệnh bí mật chuẩn bị đảm nhận "vai trò của chính phủ", nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 tạo ra các tình huống ngăn cản các cơ quan dân sự thực thi nhiệm vụ của họ và đảm bảo... Read more


Thế giới ghi nhận 35,3 triệu ca mắc, trên 1 triệu ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 23h00 ngày 4/10 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 35,325,088 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1,040,429 ca tử vong. Số bệnh nhân bình phục hiện nay là 26,292,427 người.

Read more


Hàng nghìn học sinh và giáo viên bị nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết tại cuộc họp báo ngày hôm nay, ở thời điểm này tại Ucraina có 1257 học sinh và 2158 giáo viên được xác định bị nhiễm dịch Covid-19.

Cũng theo lời ông, trong cả nước hiện có gần 83 nghìn học sinh đang tự cách ly, là các em học tại những lớp có người bị nhiễm Covid-19.

Read more


Tổng thống Trump: 'Tôi đang cảm thấy khá hơn' PDF In
Thời sự quốc tế

Rạng sáng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải một đoạn video lên Twitter để thông báo bệnh tình của mình và gửi lời cảm ơn tới đội ngũ y tế đang chăm sóc cho mình.

"Khi mới đến đây, tôi cảm thấy không... Read more


Đụng độ Armenia-Azeibaijan: Nổ ra các cuộc tấn công mới, thành phố lớn thứ 2 Azerbaijan ‘nằm trong biển lửa’ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/10, Azerbaijan cho biết thành phố lớn thứ hai của nước này, Ganja, đã "nằm trong biển lửa" từ các lực lượng Armenia, trong bối cảnh các cuộc giao tranh ác liệt về khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh đã nổ ra.

Trong... Read more


Ucraina sáng 4/10: Cuối tuần, vẫn tăng 4.140 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

XetnghiemCov 28620

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 4/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.140 ca nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm vừa qua. Cùng trong thời gian này, có 44 bệnh nhân tử vong và 1.370 người khỏi bệnh.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)