Thứ tư, 07 Tháng 10 2020
Thúc đẩy hợp tác khoa học quân sự Việt Nam - Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm xúc tiến và chuẩn bị cho các cuộc họp của ủy ban Liên chính phủ sắp tới, ngày 07/10/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã tới thăm và làm việc với công ty Ukrspecexport, một doanh nghiệp nhà nước hàng đầu trong sản xuất và xuất khẩu trang thiết bị quân sự của Ucraina.

20201007...	                  <a href=Read more


Covid-19 ở Việt Nam chiều 7/10: 1 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bản tin 18h ngày 7/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Số ca mắc ở Việt Nam:

Read more


Giải Nobel Hóa học tôn vinh nghiên cứu về công nghệ chỉnh sửa gene PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Năm 2012, bà Jennifer Anne Doudna cùng với bà Emmanuelle Charpentier là những người đầu tiên đề xuất rằng CRISPR-Cas9 có thể được sử dụng để chỉnh sửa lập trình được cho bộ gene.

Giải Nobel Hóa học năm 2020 được Uỷ ban Nobel thuộc Viện Karolinska... Read more


Giải Nobel Hóa học tôn vinh nghiên cứu về công nghệ chỉnh sửa gene PDF In
Thời sự quốc tế

 Năm 2012, bà Jennifer Anne Doudna cùng với bà Emmanuelle Charpentier là những người đầu tiên đề xuất rằng CRISPR-Cas9 có thể được sử dụng để chỉnh sửa lập trình được cho bộ gene.

Giải Nobel Hóa học năm 2020 được... Read more


Các bệnh viện tuyến một ở Kharkiv quá tải toàn phần PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Phó giám đốc Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv - bác sỹ Valentina Maslova, vào buổi sáng hôm nay, 7/10/2020, tại bệnh viện này có 287 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị. Tổng số giường để phục vụ các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện này là 290. Như vậy, Viện truyền nhiễm chỉ có thể tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân mới.

Bà Valentina Maslova cũng cho biết, Phòng hồi sức cấp cứu của Viện truyền... Read more


'Chào tạm biệt' Trung Quốc, doanh nghiệp Hàn Quốc chọn Việt Nam làm bến đỗ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trên 10 công ty Hàn Quốc tại Trung Quốc không quan tâm đến việc quay về Hàn Quốc do chi phí nhân công trong nước cao, thay vào đó, Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam được họ chọn là điểm đến lý tưởng.

Read more


Đạo diễn tài năng hàng đầu Nhật Bản 'đầu quân' cho Nhà hát Tuổi trẻ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhận lời mời của Nhà hát Tuổi trẻ, từ tháng 10/2020, đạo diễn Nhật Bản Tsuyoshi Sugiyama chính thức hợp tác với Nhà hát trong vai trò là đạo diễn sân khấu - cố vấn nghệ thuật.

Kết quả này có được sau những... Read more


Xung đột Armenia-Azerbaijan: Armenia ra điều kiện để 'sẵn sàng nhượng bộ', Nga 'bị đe dọa', Anh-Canada kêu gọi ngừng giao tranh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 6/10, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan khẳng định, Armenia sẵn sàng nhượng bộ trong cuộc xung đột với Azerbaijan về Nagorno-Karabakh, nhưng chỉ khi Baku sẵn sàng làm điều tương tự.

Read more


Mịt mờ triển vọng ông Trump trở lại đường đua PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà trắng có thể sẽ định hình lại chiến dịch vận động tranh cử trong 4 tuần cuối cùng. Các trợ lý của ông giờ đang phải bàn cách lấy lại đà tiến sau bước lùi bất ngờ, cũng như biện pháp để đưa vị tổng thống vẫn đang mang bệnh trở lại đường đua.

Read more


Thế giới gần 36 triệu người mắc COVID-19; châu Âu dồn sức chống làn sóng 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 278.364 ca mắc COVID-19 và 4.848 ca tử vong, đưa tổng số ca bệnh lên gần 36 triệu người, trong đó có 1,054,745 bệnh nhân không qua khỏi.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)