Thứ năm, 08 Tháng 10 2020
Nghiên cứu cơ chế virus SARS-CoV-2 gây cục máu đông PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Liên bang Lausanne (EPFL) của Thụy Sĩ đã tạo ra một lá phổi nhân tạo để hiểu rõ hơn về cách thức virus SARS-CoV-2 gây ra cục máu đông ở một số bệnh nhân. Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, cục máu đông có thể dẫn đến đột quỵ.

Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Không 'cãi lộn', không ngắt lời, cuộc đối mặt duy nhất giữa hai Phó tướng có gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Không gay gắt, không ngắt lời nhau, cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ là bà Kamala Harris (đảng Dân chủ) và ông Mike Pence (đảng Cộng hòa) đã diễn ra khá nghiêm túc.

Read more


Truyền thông quốc tế: 4 lý do để Việt Nam khống chế Covid-19 thành công với nguồn lực ít ỏi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trang brinknews.com ngày 7/10 có bài viết đánh giá về việc Việt Nam và Campuchia, với nguồn lực hạn hẹp, đã khống chế hiệu quả dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Khi dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới,... Read more


Châu Âu trên 6 triệu ca bệnh; Tâm dịch lan sang nhiều nước PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 308.104 trường hợp mắc COVID-19 và 5.102 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 36,3 triệu người.

Read more


Tàu metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cập cảng Khánh Hội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Khoảng 8h sáng 8-10, sau 8 ngày xuất cảng từ Nhật Bản, các thủy thủ tàu Bayani đã vận chuyển thành công đoàn tàu metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) cập cảng Khánh Hội, quận 4, TP.HCM.

Read more


Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Ucraina suy thoái 5,5% trong năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới (WB), trong năm 2020, kinh tế Ucraina có thể bị suy thoái đến 5,5%. Tuy nhiên, đây là mức suy thoái tương đối thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực. Điều này được giải thích là do nền kinh tế Ucraina bước vào đại dịch Covid-19 với sự chuẩn bị khá tốt, nhờ chính sách tiền tệ linh hoạt và chính sách thuế đã được cải thiện trong những năm trước đây. Hãng Interfax đưa tin, dẫn nguồn Báo cáo tổng quan... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Stepanov: Cần có sự cân bằng giữa chống dịch và hoạt động kinh tế PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina cho rằng, điều hết sức cần thiết hiện nay là tìm kiếm một sự cân bằng giữa việc thực hiện các biện pháp chống dịch và bảo đảm hoạt động kinh tế trong nước. Bộ trưởng Maxim Stepanov tuyên bố trong cuộc họp báo sáng hôm nay.

Stepanov Maxim 81020
Read more


Ucraina sáng 8/10: Chính thức vượt ngưỡng 5 nghìn ca nhiễm Covid-19 trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Benhvien 21020

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 8/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới 5.397 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 93 bệnh nhân tử vong và 2.263 người khỏi bệnh.

Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)