Chủ nhật, 11 Tháng 10 2020
Tổng thống Zelensky phê duyệt 10 biện pháp chống dịch khẩn cấp PDF In
Tin Ukraina

Ze TT 102019

Theo thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina - ông Mikhail Radutsky - chia sẻ trên mạng Facebook, cuộc họp liên ngành dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày hôm nay đã thông qua những quyết định quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19,... Read more


Vừa đạt lệnh ngừng bắn, Armenia và Azerbaijan lại cáo buộc lẫn nhau PDF In
Thời sự quốc tế

Armenia đã cho biết Azerbaijan tiến hành một cuộc tấn công chỉ 5 phút sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, trong khi Azerbaijan cũng cáo buộc Armenia thực hiện các cuộc tấn công tại Nagorny-Karabakh.

Read more


Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua:Châu Âu tăng nhanh ca nhiễm COVID-19, Việt Nam 39 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng tại nhiều nước châu Âu. Trong vòng 24 giờ qua, Anh, Pháp, Ireland đều thông báo số ca lây nhiễm mới theo ngày.Tính đến 9 giờ ngày 11/10, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến hôm nay Việt Nam đã bước sang ngày thứ 39 không ghi nhận ca bệnh COVID-19 ngoài cộng đồng.

Read more


Các phòng thí nghiệm tư nhân sẽ làm xét nghiệm PCR bằng tiền của nhà nước PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm qua, một số phương tiện truyền thông đưa tin, trong thời gian tới các phòng thí nghiệm tư nhân tại Ucraina sẽ bắt đầu làm xét nghiệm PCR miễn phí cho người dân.

Xetnghiem 270320

Theo giải thích của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết tại cuộc họp... Read more


Ucraina sáng 11/10: Cuối tuần, tăng 4.768 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Nguoi deokhautrang196

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 11/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.768 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 85 bệnh nhân tử vong và 937 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)