Thứ năm, 15 Tháng 10 2020
Kharkiv sẽ không đóng cửa các cơ sở kinh doanh thương mại và giao thông công cộng PDF In
Tin Kharkov

Trong phiên họp ngày hôm nay, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã phân chia lại các điểm dân cư trong cả nước theo 4 nhóm Đỏ, Cam, Vàng, Xanh, căn cứ theo chỉ số dịch bệnh tại mỗi địa phương. Theo đó, thành phố Kharkiv và 7 đô thị đầu tỉnh - Ivano-Frankivsk, Poltava, Sumy, Ternopil, Khmelnitsky, Chernigiv và Chernivtsy - bị xếp vào danh sách Đỏ. Thủ đô Kyiv, Lviv, Odessa thuộc nhóm Cam. Việc phân vùng mới này sẽ... Read more


Bệnh nhân COVID-19 có thể miễn dịch ít nhất 5 tháng sau khi mắc bệnh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đã làm sáng tỏ khả năng miễn dịch của bệnh nhân COVID-19 kéo dài bao lâu sau khi mắc bệnh.

151020-mien-dich-COVID-19Read more


Tổng hợp tin thế giới 15/10: Mỹ khiến Trung Quốc ‘giận tím mặt’, Hé lộ những cá nhân Nga bị EU trừng phạt, Sự thật về lính đánh thuê ở Nagorno-Karabakh? PDF In
Thời sự quốc tế

Cạnh tranh Mỹ-Trung Quốc, Xung đột Armenia-Azerbaijan, đàm phán hậu Brexit, Biểu tình ở Thái Lan... là những tin thế giới nổi bật 24h qua.

Mỹ-Trung Quốc

Read more


Sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy 13 thi thể trong đó có Phó tư lệnh Quân khu 4 PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Tối ngày 15/10, Lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm được 13/13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại Trạm bảo vệ rừng 67.

Read more


WHO lo ngại trước số ca mắc bệnh tăng vọt tại châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Trong ngày 15/10, một số nước châu Âu thông báo ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao nhất từ trước đến nay. COVID-19 là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 5 với hơn 1.000 trường hợp/ngày.

Read more


Báo Mỹ: ‘Việt Nam - Điều thần kỳ mới của châu Á?’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tờ New York Times của Mỹ vừa đăng bài viết: “Việt Nam - Điều thần kỳ mới của châu Á?" của tác giả Ruchir Sharma, chiến lược gia trưởng toàn cầu của Bộ phận quản lý đầu tư thuộc ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley.

Read more


The Conversation: Châu Âu có thể học hỏi gì từ thành công chống Covid-19 của Việt Nam? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 15/10, báo The Conversation của Australia đặt câu hỏi, trước làn sóng dịch Covid-19 thứ hai đang ngày một nghiêm trọng, châu Âu có thể học hỏi gì từ các nước như Việt Nam?

Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Nỗ lực nước rút cuối cùng của Tổng thống Trump, 'màu xanh' có chuyển 'đỏ'? PDF In
Thời sự quốc tế

Chưa đầy 3 tuần nữa sẽ đến ngày bầu cử Mỹ 2020 (3/11), Tổng thống Donald Trump cũng như ban vận động tái tranh cử của ông đang thúc đẩy những nỗ lực quan trọng cuối cùng nhằm duy trì sự ủng hộ của những cử tri đang dao động tại các bang từng giúp ông giành chiến thắng nhiệm kỳ trước.

Read more


Thế giới trên 38,7 ca bệnh; Pháp giới nghiêm các thành phố lớn PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 365.941 trường hợp mắc COVID-19 và 5.825 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên hơn 38,7 triệu người.

vna...	                  <a href=Read more


Người phụ nữ mang con xông vào hôn trường tuyên bố chú rể là chồng mình, thái độ của cô dâu còn sốc hơn PDF In
Thế giới đó đây

Một người phụ nữ đã mang các con tiến vào hôn trường, yêu cầu đám cưới này phải dừng lại vì chú rể là chồng của cô ấy.

Một người đàn ông ở Zambia rời khỏi nhà và nói với vợ con rằng anh phải đi công... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)