Chủ nhật, 18 Tháng 10 2020
Lệnh cấm vũ khí được gỡ bỏ, Iran vui mừng tuyên bố chiến thắng PDF In
Thời sự quốc tế

 Lệnh cấm vận vũ khí kéo dài hàng thập kỷ của Liên Hiệp Quốc đối với Iran nhằm ngăn cấm nước này mua, bán vũ khí đã hết hạn vào ngày 18-10, theo kế hoạch trong thỏa thuận hạt nhân mà Iran đạt được với các cường quốc trên thế giới, bất chấp sự phản đối... Read more


Armenia và Azerbaijan ngừng bắn lần hai PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi lệnh ngừng bắn đầu tiên bị “chết yểu”, Armenia và Azerbaijan vừa thông báo lệnh ngừng bắn thứ hai bắt đầu từ ngày 18-10. Đây là kết quả của những nỗ lực hòa giải quốc tế, đặc biệt là Nga.

Read more


Hai ứng viên tổng thống Mỹ ‘chạy nước rút’ tại các bang bỏ phiếu sớm PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang đẩy mạnh các sự kiện nhắm vào những người đi bỏ phiếu sớm trước khi hai ứng viên bước vào vòng tranh luận cuối cùng.

Read more


Việt Nam-'phép màu' tiếp theo của châu Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tờ New York Times mới đây đã có bài viết về Việt Nam, trong đó nhận định, việc nhanh chóng phong tỏa các ổ dịch đã giúp tỷ lệ tử vong của Việt Nam nằm trong nhóm thấp nhất thế giới và quốc gia này được dự đoán là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong năm nay. Việt Nam có phải là “phép màu” tiếp theo của châu Á?

... Read more

Số ca mắc toàn cầu vượt ngưỡng 40 triệu, Ireland áp đặt hạn chế trên toàn quốc từ 19/10 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 tối 18/10 (theo giờ Việt Nam), trên toàn cầu đã ghi nhận tổng cộng 40,149,458 người mắc Covid-19, trong đó có 1,116,907 người đã tử vong và 72,078 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.... Read more


Tỷ lệ tử vong vì Covid-19 tại Ucraina chỉ khoảng 2% PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Bộ Y tế, Ucraina hiện là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 thấp nhất thế giới.

Benhnhan 2102020

Tỷ lệ tử vong trong tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina trong vài tháng gần đây chỉ vào khoảng 2%, thậm chí thấp hơn, thuộc nhóm thấp nhất thế... Read more


Ucraina sáng 18/10: Thêm 5.231 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Covid-19

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 18/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.231 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 90 bệnh nhân tử vong và 1.264 người khỏi bệnh.

Tổng số các ca lây nhiễm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)