Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020
Hơn 51 triệu người Mỹ đã đi bầu tổng thống PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chuyên gia nhận định cuộc bầu cử năm 2020 có tiềm năng lập kỷ lục về số lượng cử tri tham gia, khi hơn 51 triệu người đã bỏ phiếu sớm ở các bang trên khắp nước Mỹ.

Michael McDonald, chuyên gia trong dự án... Read more


Tình hình cực kỳ tồi tệ, thế giới chạy đua bảo vệ tính mạng người dân; Mỹ trở lại 'thời kỳ đen tối'; Pháp chật vật PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 41.992.013 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.142.731 trường hợp tử vong và 31.184.544 bệnh nhân bình phục.

Ngày 22/10, thế giới trải qua ngày cực kỳ tồi tệ khi ghi... Read more


Bầu cử Mỹ: “Tiền” có thể giúp các ứng cử viên giành phiếu? PDF In
Thời sự quốc tế

Chi phí đắt đỏ của mỗi mùa bầu cử ở Mỹ luôn là một vấn đề được thảo luận rộng rãi. Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi “Nhiều tiền liệu có thể giúp các ứng cử viên giành chiến thắng?”. 

Read more


Trước bầu cử tổng thống, Mỹ lần đầu công bố thuốc điều trị COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thuốc Remdesivir của công ty dược Gilead đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm... Read more


Nga, Ukraine và Slovakia ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày cao nhất PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều nước ở châu Âu như Nga, Ukraine và Slovakia ngày 23/10 ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 cao kỷ lục trong 24 giờ qua.

nga-covid-19-231020Read more


Số ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm tại Hàn Quốc tiếp tục tăng PDF In
Thời sự quốc tế

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến 13h ngày 23/10 (giờ địa phương), đã có tổng cộng 36 ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm, tăng 9 ca so với một ngày trước đó. 

Read more


Tổng thống Trump bỏ xa đối thủ Biden trên 'mặt trận' mạng xã hội PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội khi các tài khoản của ông nhận được lượt tương tác gấp nhiều lần so với đối thủ Joe Biden.

Read more


Cuộc tranh luận cuối giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Ôn hòa hơn, rõ ràng hơn PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tối 22/10 (giờ địa phương) đã hoàn thành buổi tranh luận cuối cùng trong không khí ôn hòa hơn, có trật tự hơn so với cuộc tranh luận đầu tiên, mặc dù cuộc tranh luận vẫn thể hiện quan điểm cá nhân rõ rệt.

Read more


Phân chia lại các vùng dịch - 11 đô thị đầu tỉnh bị xếp vào nhóm Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina - ông Oleg Nhemchinov, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã thông qua quyết định mới về phân loại các điểm dân cư trong cả nước, căn cứ theo chỉ số dịch bệnh ở mỗi địa phương.

Quyết định nói trên sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 26/10/2020.

Read more


Tổng thống Zelensky: Sẽ siết chặt kiểm dịch khi có 15 nghìn ca Covid-19 mỗi ngày PDF In
Tin Ukraina

Ucraina có thể ban hành quy chế cách ly xã hội toàn phần, nếu mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 lên đến 15 nghìn ca mỗi ngày. Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho các kênh truyền hình Ucraina, ngày 22/10/2020.

Ze nghiemnghi

Tổng thống... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)