Thứ bảy, 24 Tháng 10 2020
Nga, Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng sâu sắc, Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với người đồng cấp Armenia, Azerbaijan PDF In
Thời sự quốc tế

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Nga (Điện Kremlin) Dmitry Peskov cho biết, Nga đang làm mọi thứ để có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề xung đột Nagorno-Karabakh giữa Armenia-Azerbaijan.

Read more


Bầu cử Mỹ 2020: Số người đặt cược đương kim Tổng thống Trump đắc cử tăng mạnh PDF In
Thời sự quốc tế

Số người đặt cược Tổng thống Mỹ Donald Trump đắc cử trong tháng qua nhiều gần gấp đôi số người đặt cược vào ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Read more


Mỹ công bố thỏa thuận Sudan-Israel, Palestine ‘lên án và bác bỏ’ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 23/10, Văn phòng Tổng thống Palestine đã ‘lên án và bác bỏ’ thỏa thuận bình thường hóa Sudan-Israel được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố cùng ngày.

Về vấn đề Sudan-Israel, tuyên bố của Văn phòng Tổng thống... Read more


Thế giới có hơn 42,5 triệu ca mắc, 1,150,677 ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới vẫn không ngừng tăng. Ấn Độ đang tiến rất sát Mỹ về tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trang thống kê toàn cầu Worldometer cập nhật tình hình Covid-19 vào lúc 13h ngày 24/10/2020 (giờ Việt Nam) như sau: Thế giới có 42,576,778 ca... Read more


Ucraina sáng 24/10: Tăng hơn 7 nghìn ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Kyiv Khreshatik

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 24/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.014 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 125 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.177 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)