Thứ sáu, 30 Tháng 10 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai: Châu Âu lo sợ 'mùa Đông đen tối', người dân mệt mỏi, ám ảnh thất nghiệp PDF In
Thời sự quốc tế

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang khiến châu Âu chao đảo. Những biện pháp phong tỏa cục bộ và toàn khu vực chống lại virus corona khiến cho kinh tế khu vực vốn đã mỏng manh nay càng kiệt quệ.

Read more


Đô la lên giá cao nhất từ năm 2018 đến nay PDF In
Tin Ukraina

USD-Gr 2016

Vào buổi sáng hôm nay, 30/10/2020, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã ấn định tỷ giá chính thức những loại ngoại tệ chính, như sau:

1 đô la Mỹ - 28,44 grivna.

1 euro - 33,30 grivna.

10... Read more


Súng nổ tại Donbass, hai quân nhân thiệt mạng. Ucraina yêu cầu họp khẩn PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ chỉ huy Chiến dịch các lực lượng hợp nhất (OOS) Ucraina, trong ngày 29/10/2020, quân ly khai thân Nga tại Donbass đã 5 lần nổ súng vào các cứ điểm của quân đội Ucraina. Đặc biệt, các cuộc tấn công của đối phương có sử dụng hỏa lực mạnh, gồm súng cối và hỏa tiễn phóng từ máy bay không người lái.

Hai quân nhân Ucraina đang làm nhiệm vụ tại khu vực Vodianoie đã bị thiệt... Read more


Ucraina sáng 30/10: Tăng vọt 8.312 ca Covid-19 trong ngày, 173 người chết PDF In
Tin Ukraina

Benhvien CoV-7920

Theo số liệu của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), vào buổi sáng ngày 30/10/2020, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới 8.312 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ, nhiều hơn gần 1 nghìn ca so với một ngày trước đây. Cùng trong thời gian này, có 173 bệnh nhân... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)