Thứ ba, 01 Tháng 12 2020
Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Read more


Bộ Y tế Ucraina không chủ trương kéo dài quy chế cách ly xã hội các ngày nghỉ PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trên kênh truyền hình “Ucraina 24”, Bộ không có kế hoạch gia hạn thêm cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ, đã thực hiện trong ba tuần vừa qua.

Stepanov 20920

Bộ trưởng tuyên bố, hiệu quả của cơ chế cách... Read more


Mỹ 'chơ vơ' trên đỉnh dịch, cố vấn về Covid-19 của ông Trump từ chức; Nhà lãnh đạo Triều Tiên tiêm vaccine Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 63,703,224 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1,476,645 trường hợp tử vong và 43.980.327 bệnh nhân bình phục.

Read more


Giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19 tiếp xúc gần với 146 người PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trước khi có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh nhân 1347 đã đi dạy ở 2 trung tâm ngoại ngữ, uống cafe, hát karaoke và tiếp xúc gần với 146 người.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, bệnh nhân 1347 được Bộ Y tế... Read more


Doanh nghiệp dệt may phải thay đổi chiến lược sản xuất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, dự báo sức mua thị trường dệt may nội địa năm 2021 sẽ dậm chân tại chỗ và các doanh nghiệp dệt may sẽ tiếp tục thay đổi chiến lược sản xuất, thay vì tập trung vào mặt hàng sơ mi, veston cao cấp thì chuyển sang sản phẩm trung bình và trung bình thấp.

Read more


Sửa thủ tục hải quan để gỡ khó cho doanh nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong khi thực hiện theo Nghị định 08/2015/NĐ-CP về thủ tục hải quan và Nghị định 59/2018/NĐ-CP, nhiều doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu đã gặp khó khăn trong quá trình bị kiểm tra, giám sát hải quan bởi một số điểm không phù hợp với các Hiệp định thương mại cũng như công tác quản lý.

Read more


IFRC cảnh báo tác hại của những thông tin sai lệch về vaccine ngừa COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Người đứng đầu Hiệp hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ quốc tế (IFRC) ngày 30/11 cảnh báo các nỗ lực giới thiệu vaccine phòng ngừa đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể sẽ thất bại, trừ khi thế giới có những nỗ lực tương xứng nhằm chống lại tâm lý hoài nghi và những thông tin sai lệch đang gia tăng nhanh chóng.

... Read more

OECD: Kinh tế thế giới có thể trở lại mức trước đại dịch vào cuối năm 2021 PDF In
Thời sự quốc tế

Nền kinh tế toàn cầu có thể trở lại mức trước đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào cuối năm sau.

kinh-te-011220
Người dân di chuyển... Read more


Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov về việc tổng hợp thông tin bà con có nhu cầu về nước thời gian tới PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Tại cuộc họp trực tuyến Ban chấp hành mở rộng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ngày 28/11/2020, một số cán bộ đã phản ánh thông tin từ cộng đồng, đề nghị Hội nghiên cứu khả năng xin phép Nhà nước ta tổ chức một chuyến bay đưa bà con có nhu cầu về nước trong thời gian... Read more


Ucraina sáng 01/12: Tăng 12.498 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu Cov 20820

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 01/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 12.498 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 221 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 10.023 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)