Thứ sáu, 04 Tháng 12 2020
Tổng thống Zelensky: Không cần phong tỏa xã hội trong tháng 12 PDF In
Tin Ukraina

Trong một thông điệp video phát trên mạng Facebook ngày hôm nay, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, hệ thống y tế Ucraina trong thời điểm hiện tại vẫn chịu được áp lực dịch bệnh, vì vậy không cần ban bố quy chế phong tỏa xã hội (lockdown) trong tháng 12 này.

Ze nghiemnghi

Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 65,7 triệu ca mắc COVID-19 và trên 1,5 triệu ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 4/12 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 65.733.549 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Tổng số ca tử vong do COVID-19 đã lên tới 1.515.516 ca. Số bệnh nhân được chữa khỏi bệnh trên toàn cầu là 45.565.308 người. Hiện còn hơn 18.652.409 người đang phải điều trị.

Read more


Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều? PDF In
Thời sự quốc tế

- "Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Xuất hiện trên chương trình Ingraham... Read more


California muốn đóng cửa, 3 cựu tổng thống Mỹ quay video vận động chống COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

- Số ca COVID-19 tại Mỹ tăng chóng mặt trong khi người dân không tuân thủ quy tắc phòng dịch, các cựu tổng thống cùng quan chức bang đang cố gắng cải thiện tình hình.

Số ca nhập viện vì Read more


Thông điệp của Thủ tướng gửi phiên họp đặc biệt của Liên hợp quốc về COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp đặc biệt về ứng phó với đại dịch COVID-19 của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 75.

Phiên họp đặc biệt này diễn ra từ ngày 3-4/12/2020... Read more


Chủ giàn khoan Hải Dương 981 và 3 công ty Trung Quốc bị Mỹ trừng phạt PDF In
Thời sự quốc tế

- Chính quyền Trump vừa liệt 4 công ty Trung Quốc vào danh sách liên quan đến quân đội, trong đó có chủ sở hữu giàn khoan Hải Dương 981.

gian-khoan-07521504

... Read more

Tổng hợp tin thế giới 4/12: Ông Trump lập ‘kỷ lục mới’, ông Biden có định trừng phạt Trung Quốc vì Covid-19? Iran sẽ không quay lại JCPOA PDF In
Thời sự quốc tế

Bầu cử Mỹ 2020, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, Mỹ-Iran, tình hình Moldova, Huawei, đại dịch Covid-19 là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Tổng thống Trump lập kỷ lục tiền ủng hộ để đảo ngược kết quả... Read more


Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov sửa đổi quy định công bố thông tin và hỗ trợ người bị nhiễm Covid-19 trong cộng đồng PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Căn cứ theo tình hình thực tế trong cộng đồng, cụ thể có một số bà con bị nhiễm Covid-19 nhưng không muốn thông báo đầy đủ chi tiết họ tên, địa chỉ, chỗ làm việc… vì những lý do khác nhau, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã quyết định sửa đổi quy định... Read more


Ucraina sáng 04/12: Tăng 15.131 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 29820

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 04/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 15.131 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 235 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 13.383 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)