Thứ tư, 09 Tháng 12 2020
Nghệ sĩ Chí Tài qua đời: Từ nhạc công thành diễn viên hài sau khi Hoài Linh rủ đi diễn PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Được nhiều người yêu mến với vai trò diễn viên hài, nhưng ít ai biết Chí Tài xuất thân từ một nhạc công. Nhưng người đã thay đổi cuộc đời ông, để có một danh hài như Chí Tài lại xuất phát từ cơ duyên với... Hoài Linh.

Read more


'Cánh chim không mỏi' của làng nghệ thuật Việt PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ra đời trong những năm kháng chiến gian khổ, Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (tiền thân là Đoàn Văn công Nhân dân Trung ương) luôn xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành ca múa nhạc dân tộc trong gần 70 mùa Xuân đồng hành cùng đất nước (1951-2020).

Read more


Nga khuyến cáo người tiêm vaccine COVID-19 kiêng rượu 2 tháng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tổ chức giám sát an toàn người tiêu dùng Nga khuyến cáo người được tiêm vaccine Sputnik V không nên dùng đồ uống có cồn trong 2 tháng trước và sau khi tiêm.

Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 68,7 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 9/12 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 68.741.600 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.566.602 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 47.663.512 người.

Read more


Indonesia chưa thể chứng thực vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc hiệu quả 97% PDF In
Thời sự quốc tế

Công ty dược phẩm Bio Farma thuộc quản lý của chính phủ Indonesia cho biết không thể xác thực mức độ hiệu quả vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc và cần phải đợi dữ liệu hoàn chỉnh.

Read more


Hàng trăm người tử nạn trên con đường đi bộ chết chóc nhất nước Anh PDF In
Thế giới đó đây

Broomway, con đường đi bộ 600 năm tuổi nối từ bờ biển Essex đến đảo Foulness ở Anh, bị gọi là “con đường chết chóc nhất nước Anh” vì đã cướp đi sinh mạng của trên 100 người trong nhiều thế kỷ.

Read more


Sẽ lockdown từ ngày mùng 8 đến 24 tháng 1 PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày hôm nay, 9/12/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định gia hạn chế độ kiểm dịch đến hết tháng 2 năm 2021, trong đó sẽ thực hiện các biện pháp phong tỏa xã hội (lockdown) từ ngày mùng 8 đến 24 tháng 1, nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, chế độ lockdown cũng có thể được ban hành sớm hơn thời hạn nói trên, nếu tình hình dịch bệnh... Read more


Hàng không Ucraina kiệt sức vì Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, hãng Hàng không Quốc tế Ucraina (MAU) đã buộc phải đề nghị Tổng thống Volodymyr Zelensky yêu cầu Chính phủ trợ giúp tín dụng, để hãng có thể chi trả lương cho nhân viên.

Maybay MAU 2020

Trong thư ngỏ gửi Tổng thống Zelensky, lãnh... Read more


LỜI CẢM ƠN PDF In
Tin tức cộng đồng

Nguyen giayxuatvien

Vừa qua, vợ tôi là Quách thị Nguyện, trú tại phòng 114 khu B Làng Thời Đại bị sốt cao, người mệt mỏi. Ngày 16/11 bác sĩ đến nhà khám và phát hiện bị viêm phổi. Sau 7 ngày tiêm và truyền thuốc tại nhà nhưng không thuyên giảm, chỉ số ôxy bão hòa xuống... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov: Tình hình dịch Covid-19 đã bình ổn! PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo sáng hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, tình hình dịch Covid-19 đã được bình ổn trong thời gian cuối, cụ thể là mức độ lây nhiễm và số bệnh nhân nhập viện đã giảm so với một tuần trước.

Stepanov Maxim 14042020

Bộ... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)