Thứ bảy, 19 Tháng 12 2020
Những cán bộ cấp cao bị kỷ luật từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, hơn 30 sĩ quan cấp tướng; 27 ủy viên và nguyên ủy viên Trung ương (bao gồm 4 ủy viên và nguyên ủy viên Bộ Chính trị) bị xử lý kỷ luật.

Read more


Covid-19: Dự báo thời điểm ca tử vong ở Mỹ lên 460.000; Malaysia sắp nhận vaccine, EU rò rỉ bảng giá, Canada thận trọng PDF In
Thời sự quốc tế

Viện đánh giá và chỉ số sức khỏe, một trung tâm độc lập về nghiên cứu toàn cầu tại Đại học Washington, dự đoán rằng đến ngày 1/3/2021, số người tử vong do Covid-19 ở Mỹ sẽ vượt 460.000 người.

Read more


Chuyên gia phát hiện 'quái chiêu' của Covid-19 trong cơ thể người PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới của Đại học Yale (Mỹ) phát hiện bệnh nhân Covid-19 nguy kịch có bất cân xứng 'các tự kháng thể' mà dùng chính các hệ thống miễn dịch của họ chống lại họ, khiến tình trạng bệnh càng tồi tệ hơn.

Read more


FDA điều tra các trường hợp dị ứng với vắcxin COVID-19 của Pfizer PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang điều tra về "khoảng 5" trường hợp có phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech.

Read more


Tòa án Tối cao trao chiến thắng 'ngắn hạn' cho chính quyền Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Với tỷ lệ bỏ phiếu 6 - 3, Tòa án Tối cao Mỹ vào ngày 18/12 bác một đơn kiện chống lại kế hoạch của chính quyền Trump về tổng điều tra dân số.

Cả 6 phiếu đứng về phe ông Trump là từ những thẩm phán bảo thủ,... Read more


Vaccine Covid-19 còn rất lâu mới đến châu Phi PDF In
Thời sự quốc tế

Quá trình tiêm chủng ngừa Covid-19 đã bắt đầu ở một số quốc gia. Tuy nhiên, người dân các nước châu Phi có thể phải chờ rất lâu mới đến lượt, hoặc thậm chí không được tiêm vaccine.

Khi Covid-19 mới bùng phát,... Read more


Căng thẳng bùng phát giữa Bộ Quốc phòng Mỹ và nhóm của ông Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Nhóm chuyển giao của ông Biden nói họ chưa từng đồng ý việc trì hoãn các cuộc tiếp xúc tại Bộ Quốc phòng đến sau kỳ nghỉ, trái ngược với tuyên bố từ lãnh đạo Lầu Năm Góc.

Căng thẳng giữa chính quyền Trump... Read more


Giáng sinh buồn tại châu Âu, vaccine Trung Quốc thành chủ đề tranh cãi chính trị ở Brazil, WHO đến Vũ Hán điều tra PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 15h ngày 19/12 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 76,103,024 ca mắc bệnh Covid-19 và 1,683,309 ca tử vong. Số ca bình phục là 53,362,137. Mỹ, Ấn Độ, Brazil, Nga là các quốc gia chịu ảnh hường nặng nề nhất.

Read more


Cấm tổ chức lễ hội, thắt chặt kiểm dịch dịp Năm mới và Giáng sinh PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 19/12/2020, tại Ucraina đã bắt đầu áp dụng một số biện pháp chống dịch mới, nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch và Giáng sinh sắp tới.

Khautrang Nammoi

Theo quyết định của Chính phủ Ucraina, các biện pháp mới ban hành được... Read more


Ucraina sáng 19/12: Tăng 11.742 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Capcuu Cov 4920

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 19/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 11.742 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 213 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 13.314 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.865 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)