Thứ ba, 22 Tháng 12 2020
Bộ Y tế Ucraina thông qua kế hoạch tiêm chủng Covid-19: Ít nhất 50% dân số trong vòng hai năm PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã chính thức thông qua kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, bao gồm bốn giai đoạn, từ đầu năm 2021 đến tháng 3 năm 2022.

Mục tiêu được Bộ Y tế đề ra cho kế hoạch này là trong vòng hai năm tiến hành tiêm chủng cho ít nhất 50% dân số, tức 20 triệu người.

Theo chủ trương của Bộ Y tế, việc tiêm chủng ngừa Covid-19 được thực hiện theo nguyện vọng của... Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp gỡ doanh nghiệp cộng đồng Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 22/12/2020, Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Ucraina đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và các doanh nghiệp cộng đồng Việt Nam tại Ucraina. Tham dự sự kiện có hơn 10 doanh nghiệp tiêu biểu của cộng đồng Việt Nam như Công ty Mariven Food, Công ty Svetprint, Công ty Dược phẩm Fito Pharma, và một số doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực thương mại, nhà hàng, công nghệ thông... Read more


Kế hoạch ngân sách vừa thông qua của Mỹ có khoản viện trợ cho Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2021 vừa được Quốc hội Mỹ thông qua ngày 22/12 nhắc đến khoản viện trợ trị giá gần 170 triệu USD cho Việt Nam.

Ngày 22/12, Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD cùng dự luật chi... Read more


WHO: Biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa vượt ngoài tầm kiểm soát PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua cho biết đã nhận được các báo cáo về các biến thể mới của chủng virus SARS-CoV-2 tại Anh và Nam Phi. Theo WHO, đây là quy luật phát triển tự nhiên và các nhà khoa học đang nghiên cứu mức độ nguy hiểm của các biến thể mới.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ: Sẽ có hậu quả với NATO nếu Mỹ không xem lại quyết định liên quan đến S-400 PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar tuyên bố, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Ankara liên quan đến việc nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động chung trong NATO, đồng thời bày tỏ hy vọng Washington sẽ sửa đổi quyết định nàyRead more


Tin thế giới 22/12: Ông Biden thừa nhận công lao của ông Trump; Nga-Trung 'bừng lửa giận' vì Mỹ; Moscow tăng đòn với EU; Belarus hành động PDF In
Thời sự quốc tế

Lời khen ngợi hiếm hoi của ông Biden dành cho đối thủ, căng thẳng Mỹ-Nga-Trung xung quanh lệnh trừng phạt mới nhất, quan hệ Nga-EU, Mỹ-Iran, tình hình Belarus... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Tổng thống đắc cử Joe Biden dành... Read more


Biến thể virus corona Anh chưa vào đến Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Quyền Tổng giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - ông Igor Kuzin, đến thời điểm này, tại Ucraina hiện chưa ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 biến thể Anh.

Covid-19

Ông Kuzin cho biết, các số liệu thống kê hiện nay cho thấy chủng virus corona biến... Read more


Người Ucraina được nghỉ 10 ngày dịp Tết Dương lịch và Giáng sinh PDF In
Tin Ukraina

Trong dịp Tết Dương lịch và Giáng sinh năm nay, người lao động tại Ucraina sẽ có ba kỳ nghỉ cuối tuần dài, tổng cộng 10 ngày nghỉ.

nam moi 2012

Thứ sáu tuần này, ngày 25/12, là Giáng sinh theo dòng đạo Catholic của Phương Tây, được ấn định là ngày... Read more


Hơn 1,7 triệu ca tử vong vì Covid-19 toàn cầu; Czech phát hiện biến thể; Brazil chứng nhận tiêu chuẩn sản xuất vaccine Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 77,772,294 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 1,710,269 ca tử vong và 54,652,892 bệnh nhân bình phục.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp ở Mỹ và châu... Read more


Ucraina sáng 22/12: Tăng 8.513 ca Covid-19 mới, 14.020 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Khautrang 191220

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 22/12/2020, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 8.513 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 232 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 14.020 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)