Thứ năm, 07 Tháng 1 2021
WHO: Không có bằng chứng biến thể virus SARS-CoV-2 kháng vaccine PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, hai quan chức hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 6/1 cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại Nam Phi hoặc ở Anh có khả năng kháng vaccine hay khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Read more


Các nước châu Âu ghi nhận thêm những ca nhiễm và tử vong mới PDF In
Thời sự quốc tế

Bất chấp các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các nước châu Âu vẫn ghi nhận thêm các ca nhiễm và tử vong mới. 

Read more


Tin thế giới 7/1: Chiến thắng gọi tên ông Joe Biden, Đồi Capitol ‘thất thủ’, Iran đòi Mỹ ‘trả nợ’ 70 tỷ USD PDF In
Thời sự quốc tế

Hậu bầu cử Mỹ 2020; quan hệ Mỹ với Iran, Trung Quốc; bán đảo Triều Tiên; vụ Iran bắt giữ tàu Hàn Quốc... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của ông Biden

Read more


Tổng thống Zelensky ra lệnh kiểm tra thông tin vaccine Covid-19 nhập lậu vào Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Cơ quan an ninh và các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương rà soát, xác minh thông tin về việc vaccine chống Covid-19 được nhập lậu vào Ucraina trong thời gian gần đây.

Ze hop 3519

Theo thông cáo trên Cổng thông tin của người đứng... Read more


Ucraina sáng 7/1: Tăng gần 9 nghìn ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 070121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 7/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 8.997 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 148 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 11.316 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.567... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)