Chủ nhật, 17 Tháng 1 2021
Nhận diện kênh đầu tư năm 2021: Cơ hội trong rủi ro PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo giới phân tích, dù vẫn còn nhiều khó khăn và ẩn chứa rủi ro do dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhưng nhiều kênh đầu tư vẫn được kỳ vọng sinh lời cao trong năm 2021.

Read more


Kết quả nhiệm kỳ khóa XII tạo động lực đưa đất nước bước vào thời kỳ phát triển mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương đã họp phiên bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Read more


Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ tăng trưởng theo hai kịch bản: 5,98% hoặc 6,46%.

Cụ thể, báo cáo của CIEM cho biết ở kịch bản lạc quan nhất, tăng trưởng GDP của... Read more


'Quả bom hẹn giờ' đợi ông Biden sau ngày 20/1 PDF In
Thời sự quốc tế

Khi lên nắm quyền vào ngày 20/1, tổng thống đắc cử Joe biden sẽ ngay lập tức phải chạy đua với thời gian để cứu lấy một hiệp định kiểm soát vũ khí hạt nhân quan trọng với Nga.

Hiệp ước New START, sẽ hết hạn... Read more


Phim 2021: Những phim 'bom tấn' nào đáng mong đợi nhất trong năm mới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hàng loạt phim 'bom tấn' dự kiến ra rạp trong năm 2020 đã phải hoãn chiếu do sự lây lan khủng khiếp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Bởi vậy, năm nay sẽ là năm đáng mong đợi với lịch công chiếu của hàng loạt siêu phẩm, hứa hẹn thỏa mãn cơn khát của những người yêu điện ảnh.

Read more


Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử nhân sự cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Một trong số các nhân sự cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ từng là một nhà đàm phán giữ vai trò chủ chốt trong việc đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Read more


Ông Pence nhắc nhở ông Biden luôn 'cảnh giác' với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hối thúc chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden 'cảnh giác' với Trung Quốc khi căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa hạ nhiệt.

Read more


Tình hình dịch bệnh COVID-19 thế giới ngày 17/1 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 17/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận 95.053.496 ca mắc COVID-19 và 2.032.904 ca tử vong. Số ca đã bình phục là 67.895.438 ca.

Read more


Ucraina sáng 17/1: Tăng gần 6 nghìn ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

CoV 170121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 17/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.990 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 116 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 8.777 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.131... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)