Thứ sáu, 22 Tháng 1 2021
WHO khẳng định vaccine Pfizer an toàn sau nhiều ca tử vong ở Na Uy PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech có liên quan đến những ca tử vong sau khi tiêm ngừa ở nhóm đối tượng người già, đồng thời khuyến khích tiêm chủng với mẫu vaccine này.

Read more


Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

Lyod Austin-my
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lyod Austin.... Read more


Toàn thế giới đã ghi nhận trên 98,2 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 98.227.352 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.103.341 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 70.616.618 người.

Read more


Người Việt 5 châu kỳ vọng Đại hội XIII, đề xuất chiến lược trọng dụng nhân tài PDF In
Người Việt bốn phương

Người Việt Nam học tập và làm việc ở nước ngoài bày tỏ sự quan tâm, góp ý giá trị cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội Đảng toàn quốc lần... Read more


Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử để trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xem xét, bầu cử theo quy định.

Đại... Read more


Tổng thống Biden đảo ngược hàng loạt chính sách của Trump: Ưu tiên chống Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

. Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (21/1) đã công bố một loạt chính sách đối nội và đối ngoại được cho là nhằm “đảo ngược các quyết sách” của chính quyền tiền nhiệm, đặc biệt là ưu tiên chống Covid-19

Read more


Thế giới hơn 98,1 triệu người mắc bệnh, ông Biden công bố chiến lược chống Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm khoảng 622.000 ca nhiễm mới và 15.500 người chết vì Covid-19.

Theo trang thống kê toàn cầu Worldometers, tính đến 17 ngày 22/1, đại dịch đã lây mầm bệnh cho 98,162,016 người và cướp đi mạng sống của 2,102,301... Read more


Chính sách đối ngoại đa phương hóa giúp Việt Nam nâng cao vị thế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Với kinh nghiệm và những thành công đạt được trong lĩnh vực đối ngoại thời gian qua, Việt Nam sẽ tích cực tham gia góp phần duy trì ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Read more


1.587 đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Read more


Đại hội XIII của Đảng: Kỳ vọng những chính sách của Đảng nhằm đổi mới sáng tạo PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trao đổi với báo TG&VN trước thềm Đại hội XIII của Đảng, là một cán bộ khoa học, GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng kỳ vọng nhiều về chính sách của Đảng nhằm tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá trên nền tảng của tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)