Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021
Thế giới ghi nhận trên 99,5 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Toàn thế giới có hơn 71,54 triệu người... Read more


Mỹ tái khẳng định quan hệ liên minh quốc phòng với Hàn Quốc và Nhật Bản PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 24/1, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin nhất trí hợp tác chặt chẽ để phát triển mối quan hệ liên minh.

5033...	                  <a href=Read more


Đại hội XIII của Đảng: Báo chí Ai Cập đánh giá cao thành tựu nổi bật của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo chí Ai Cập đã đăng nhiều bài viết về Việt Nam, trong đó ca ngợi những thành tựu nổi bật của Việt Nam những năm gần đây, đặc biệt trong bối cảnh chuẩn bị diễn ra Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tạp chí điện tử Events... Read more


Đảng lãnh đạo cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu toàn diện, to lớn và quan trọng.

Read more


Ngày mai (25/1), Đại hội XIII họp phiên trù bị tại Hà Nội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Read more


Bế giảng lớp tiếng Việt và Rung chuông vàng đón Xuân 2021 tại khu vực Gagarina, thành phố Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2021, thông qua ứng dụng ZOOM, Ban tiếng Việt khu vực Gagarina đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2013 - 2020 và kết hợp tổ chức Rung chuông vàng đón Xuân 2021 dành cho các cháu học sinh trong khu vực. Tới dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban tiếng Việt, cô... Read more


Ucraina sáng 24/1: Tăng gần 4 nghìn ca Covid-19 mới, hơn 2 nghìn người nhập viện PDF In
Tin Ukraina

CoV 240121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 24/1/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.915 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 83 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.407 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.079... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)