Thứ năm, 28 Tháng 1 2021
Dịch Covid-19 phức tạp, đêm cuối Táo quân 2021 ghi hình không khán giả, người có vé tiếc nuối PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban tổ chức (BTC) chương trình Táo quân 2021 vừa thông báo không tổ chức ghi hình có khán giả vào tối 28/1.

Read more


Tin thế giới 28/1: Ukraine 'cấm cửa' các hãng hàng không Nga và Syria; Anh dọa phong tỏa tài sản Nga; Lập trường Mỹ về Biển Đông; Bắc Kinh phản pháo về nguồn gốc Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ tuyên bố bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông; Cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19; Quan hệ Nga-Anh cũng như vụ bắt giữ ông Navalny; quan hệ Mỹ-Trung... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Ukraine... Read more


Biến thể mới của virus SARS-CoV-2: Những điều cần biết và cách phòng chống Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ba biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã dấy lên lo ngại cho cộng đồng thế giới về tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Read more


Vừa nhậm chức, Ngoại trưởng Mỹ lập tức thắt chặt quan hệ đồng minh PDF In
Thời sự quốc tế

Tân Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinkens có cuộc điện đàm với các nhà ngoại giao Anh, Pháp, Đức, Australia và NATO, khẳng định tầm quan trọng của sự hợp tác.

Tân Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinkens đã có cuộc điện đàm... Read more


Các triệu chứng của biến thể COVID-19 ở Anh khác với chủng virus gốc PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo nghiên cứu được công bố hôm 27/1, những người mắc biến thể COVID-19 dễ lây lan ở Anh ít bị sốt cao hơn những người nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 thông thường.

Khảo sát do Văn phòng Thống kê quốc gia của Anh công... Read more


Thế giới ghi nhận hơn 18.000 ca tử vong COVID-19 mỗi ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Số ca tử vong theo ngày do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chạm tới ngưỡng 18.000 ca.

hylap-2901
Điều trị cho bệnh nhân... Read more


Nhóm chuyên gia WHO bắt đầu điều tra nguồn gốc SARS-CoV-2 tại Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/1, nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến thành phố Vũ Hán (Wuhan), Trung Quốc, đề điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và sẽ bắt đầu tiến hành điều tra.

Read more


Mỹ: Chuyên gia đánh giá về chính sách đối ngoại của Tổng thống Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bảy trụ cột của chính sách đối ngoại, ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Biden là tạo sức sống trở lại cho liên minh xuyên Đại Tây Dương, đây cũng là điều mà châu Âu mong đợi.

Read more


Đại hội XIII: Việt Nam đã trở thành viên ngọc quý của châu Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại biểu nhiều nước, tổ chức quốc tế bày tỏ tin tưởng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng đối với sự phát triển, tiến bộ và thịnh vượng của Việt Nam.

Read more


Dịch COVID-19: Thủ tướng yêu cầu phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương 21 ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Theo Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương trong thời gian 21 ngày kể từ 12h00 ngày 28/01/2021

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)