Thứ bảy, 30 Tháng 1 2021
Hiệu quả của vaccine Covid-19 đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam PDF In
Khoa học - Công nghệ

Người sử dụng vaccine đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam cần hai liều cách nhau 28 ngày.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca là loại đầu tiên được cấp phép lưu hành tại... Read more


Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày 30/1 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 30/1 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 102.752.041 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.218.914 ca tử vong.

Read more


Danh sách ban chấp hành trung ương đảng khóa xiii PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tối 30/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), ngay sau khi hoàn thành kiểm phiếu, Đại hội XIII của Đảng công bố danh sách các đại biểu trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính... Read more


Dịch COVID-19 tại Hà Nội ‘phức tạp nhưng trong tầm kiểm soát’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Hà Nội chiều tối 30/1 thông tin Hà Nội có 4 ca mắc bệnh, trong đó ghi nhận thêm bệnh nhân số 1695 là ca nhiễm mới tại huyện Đông Anh. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân số 1694 (cùng làm việc tại nhà máy Z153).

Read more


Ucraina sẽ được COVAX cấp 117 nghìn liều vaccine đầu tiên trong tháng hai PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, thông báo trên mạng Facebook, sang tháng hai tới Ucraina sẽ được hệ thống COVAX cấp cho 117 nghìn liều vaccine chống Covid-19 đầu tiên, là vaccine của Pfizer-BioNTech. Sau đó, trong nửa đầu năm 2021, Ucraina sẽ tiếp tục nhận được từ 2,2 đến 3,7 triệu liều vaccine AstraZeneca/Oxford.

Read more


Thái Lan thách thức kế hoạch xây đập 2 tỷ USD của Lào trên sông Mekong PDF In
Thời sự quốc tế

Thái Lan công khai phản đối kế hoạch của Lào về việc xây dựng một con đập trên sông Mekong, động thái hiếm hoi cho thấy làn sóng bất đồng gia tăng ở khu vực.

Thái Lan phản đối việc xây dựng đập Sanakham... Read more


Dịch Covid-19: Tổng thống Biden ra lệnh 'hành động ngay lập tức', CDC Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ tối 29/1 yêu cầu đeo khẩu trang khi tham gia giao thông vận tải giữa các tiểu bang và tại các trung tâm trung chuyển, bao gồm máy bay, phương tiện công cộng, taxi, tàu hỏa, bắt đầu từ chiều 1/2.

Read more


Covid-19: Pháp cảnh giác, Italy nới lỏng hạn chế trước biến thể SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/1, trước nguy cơ mới của SARS-CoV-2, trong khi Pháp siết chặt các biện pháp phòng dịch, Italy thông báo sẽ nới lỏng hạn chế tại nhiều vùng từ 1/2.

Ngày 29/1, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho rằng các biến thể mới... Read more


Hai 'khuôn mặt' của hải cảnh trung quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sự lớn mạnh của hải cảnh Trung Quốc đặt ra thách thức cho các nước trong khu vực, đặc biệt là sau khi Bắc Kinh thông qua luật cho phép lực lượng này nổ súng với tàu nước ngoài.

Trong vòng chưa đầy một thập kỷ,... Read more


Ông Biden ký sắc lệnh hành pháp với tốc độ 'chóng mặt' PDF In
Thời sự quốc tế

Việc ban hành sắc lệnh hành pháp với tốc độ chóng mặt đang khiến ông Biden bị chỉ trích, nhưng một số người tin rằng ông có thể làm vậy vì nước Mỹ đang ở trong tình thế đặc biệt.

Tổng thống Mỹ Joe Biden... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)