Thứ hai, 01 Tháng 2 2021
Anh chính thức đề nghị gia nhập CPTPP PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 1/2, Anh đã chính thức xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trở thành quốc gia mới đầu tiên gia nhập CPTPP kể từ khi hiệp định này được thực thi vào năm 2018.

Read more


Sai lầm liên tiếp của châu Âu vì thiếu vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc chiến sở hữu vaccine đã nổ ra giữa Liên minh châu Âu (EU) và nước Anh, sau khi hãng dược Anh AstraZeneca không thể cung cấp đủ số vaccine cho EU.

Khoảng 9h20 tối 29/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã... Read more


Tin thế giới 1/2: Đảo chính và hỗn loạn tại Myanmar, Trung Quốc nỗ lực hàn gắn quan hệ với Mỹ, Nga-Mỹ đạt thoả thuận đầu tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình đảo chính tại Myanmar, Trung Quốc tìm cách hàn gắn quan hệ với Mỹ, luận tội ông Trump, bán đảo Triều Tiên, quan hệ Mỹ-Nga... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Ngày 1/2, người phát ngôn đảng Liên... Read more


Số ca nhiễm mới toàn cầu thấp nhất trong gần 3,5 tháng; Việt Nam kêu gọi người dân chung tay, chủ động khai báo PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 103,5 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có gần 2,24 triệu ca tử vong và hơn 75,1 triệu bệnh nhân bình phục.

Trong 24 giờ qua, toàn thế giới ghi nhận thêm... Read more


Triển khai vaccine Covid-19: Bài toán 'sinh tử' của Tổng thống Mỹ Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Kế hoạch của Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm dập tắt đại dịch Covid-19 được xây dựng toàn diện, với các mục tiêu và ưu tiên rõ ràng. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện không hề dễ dàng.

Read more


EU thúc đẩy phát triển vaccine ngừa các biến thể của virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các quan chức y tế của Liên minh châu Âu (EU) ngày 31/1 đã thảo luận với các hãng dược phẩm lớn về việc nhanh chóng phát triển và bào chế vaccine phòng ngừa những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. 

Read more


Truyền thông quốc tế đưa tin Đại hội XIII của Đảng bế mạc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Truyền thông quốc tế đã đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội XIII của Đảng cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp... Read more


Kharkiv trợ cấp tiền cho bác sỹ và giáo viên tại bị nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Trong một cuộc họp báo hôm 29/1/2021, Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv Igor Terekhov thông báo, chính quyền thành phố sẽ chi ngân sách để trợ cấp cho các y bác sỹ, giáo viên và nhân viên, công chức nhà nước bị nhiễm Covid-19.

Terekhov Igor 1221
Read more


Tổng thống Zelensky bức xúc vì phải ngửa tay đi xin vaccine PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho chương trình Axios của kênh truyền hình HBO (Mỹ), Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, Ucraina không được Liên minh châu Âu và Phương Tây coi là đối tác ngang hàng. Điều này có thể thấy qua việc phân phối vaccine chống Covid-19 trên thế giới.

Ze 01022021

Read more


Ucraina sáng 1/2: Hơn 2 nghìn ca Covid-19 mới, hơn 1 nghìn người nhập viện PDF In
Tin Ukraina

Cov 01022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 1/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.030 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 61 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.131 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.103... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)