Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021
Thành phố Kharkiv hỗ trợ những trường hợp khó khăn bị nhiễm Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Hội đồng thành phố Kharkiv, những gia đình hoàn cảnh khó khăn có người nhà bị nhiễm Covid-19 thể nặng, đòi hỏi chi phí chữa bệnh cao, sẽ được chính quyền sở tại trợ giúp tài chính.

Benhvien CoV-7920

Việc hỗ trợ kinh phí chữa bệnh nói trên nằm... Read more


Thơ con gửi cho cha PDF In
Sáng tác cộng đồng

DoVanTuan-1

Mấy hôm rồi con gửi thơ cho mẹ

Con sợ cha chạnh lòng nay con gửi cho cha 

Tết đến rồi con mời cha sang ăn tết

Cha đi cùng đồng đội hay ông bà chú bác 

Báo... Read more


Ucraina sáng 7/2: Tăng 3.370 ca Covid-19 mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Cov 07022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 7/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.370 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 81 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 2.297 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.869... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)