Thứ hai, 08 Tháng 2 2021
Tin Việt Nam nổi bật ngày 8/2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 8/2, hàng loạt thông tin “nóng” liên quan tới dịch bệnh COVID-19 được dư luận đặc biệt quan tâm: Thủ tướng đồng ý giãn cách xã hội một số quận, địa bàn có ca lây nhiễm; Hà Nội thông báo thêm các ca bệnh đã đi nhiều nơi; Thành phố chủ trương xử lý hình sự với người trốn khai báo y tế; Ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất có thể... Read more


COVID-19 tại ASEAN hết 8/2: Cả khối trên 47.200 ca tử vong; Malaysia lập kỷ lục về số người chết PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 8/2, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 13.290 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 47.200 người.

Read more


Bê bối vaccine khiến dân Philippine không muốn tiêm phòng COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Arlyn Calos, người phụ nữ 23 tuổi, sống trong một khu ổ chuột ở thủ đô Manila, Philippines - đã từng là mẹ của hai đứa trẻ.

0802-Philippines-3Read more


'Mây đen' COVID-19 ảnh hưởng kế hoạch đi lại của người dân trên khắp thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Mỗi dịp cuối Đông hay đầu Xuân, người dân trên khắp thế giới lên kế hoạch cho những chuyến đi đã trở thành thông lệ hằng năm.

Người lao động Trung Quốc về quê đón Tết Nguyên đán, sinh viên Mỹ tổ chức các... Read more


CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

nguyen the hoa1

Read more


'Việt Nam mong muốn sớm nhận được vaccine của Chương trình COVAX' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam mong muốn sớm nhận được vaccine từ Chương trình COVAX và cam kết phân phối công bằng, miễn phí, sử dụng hiệu quả cho người dân.

Chiều 8/2, tại trụ sở Chính phủ,... Read more


Ấn Độ gửi vaccine Covid-19 cho nhiều nước, cạnh tranh ảnh hưởng với TQ PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ sẽ gửi một lô hàng vaccine Covid-19 đến Campuchia. Nước này cũng có kế hoạch cung cấp vaccine cho Mông Cổ và các quốc gia trong khu vực.

Ấn Độ đã chấp thuận yêu cầu khẩn cấp gửi 100.000 liều vaccine cho Campuchia... Read more


Tin quốc tế mới nhất 8/2: Mỹ gói gọn quy trình luận tội Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Tin quốc tế mới nhất ngày 8/2 liên quan tới các vấn đề hiệu quả vắc-xin, tình hình biểu tình tại Myanmar, luận tội Trump...

Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 8/2: Nguy hiểm! Biến thể virus đang tái tổng hợp gien; Lần đầu sau hơn 3 tháng, Mỹ ghi nhận dưới 100.000 ca nhiễm mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 106,67 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 2,33 triệu ca tử vong và hơn 78,5 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Thư chúc Tết Tân Sửu 2021 của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi thư chúc Tết Tân Sửu 2021 đến các cán bộ, nhân viên ngoại giao và gia đình trong và ngoài nước. Báo Thế giới & Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)