Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và cán bộ Đại sứ quán thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 12 tháng 2 năm 2021 (tức mùng Một Tết Tân Sửu), Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã về thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

IMG...	                  <a href=Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 13/2: Cảnh báo của giới chuyên gia dịch tễ về vaccine, WHO khẳng định nguồn gốc virus vẫn để ngỏ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 18h ngày 13/2, (giờ Việt Nam) toàn thế giới ghi nhận 108.712.368 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó có 2.392.588 người đã tử vong do bệnh này. Số người phục hồi hiện là 80.871.351 ca, trong khi còn 25.448.429 ca vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.

Read more


Đăng lời chúc Tết bằng tiếng Việt trên mạng xã hội, Tổng thống Pháp Macron nhận 'bão like' PDF In
Thế giới đó đây

'Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!', lời chúc Tết 2021 được đăng tải trên tài khoản Facebook của nhà lãnh đạo Pháp và nhanh chóng nhận được "bão like", bình luận và chia sẻ.

Read more


Bí ẩn vật thể ngoài hành tinh từng đến gần trái đất PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nhà vật lý học vũ trụ tại Đại học Harvard cho rằng những tín hiệu từ dạng sống thông minh ngoài Trái Đất từng xuất hiện trên bầu trời của chúng ta, từ chấm sáng bí ẩn năm 2017.

Ngày 19/10/2017, nhà thiên... Read more


Hơn 2 tỷ USD vốn FDI chảy vào Việt Nam trong tháng 1 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong tháng 1/2021 gồm vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần đã đạt hơn 2 tỷ USD.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), nếu so với... Read more


Việt Nam và khả năng làm kinh ngạc thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trên con đường đưa đất nước đi đến phồn vinh vào năm 2045, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, cho thấy khả năng chống chọi và sức mạnh mãnh liệt của Việt Nam.

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây ra những... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)