Thứ tư, 17 Tháng 2 2021
Điểm mặt những ông, bà “trùm” bị “hạ bệ” trong năm 2020 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Vì cả tin những lời hứa ngọt ngào của các ông, bà “trùm” bất động sản nên hàng ngàn người đã sập bẫy, mất tiền và mất thời gian đòi tài sản

Đình đám nhất trong năm 2020 là kết luận điều tra, đề nghị... Read more


Hàng triệu liều vắc-xin Covid-19 sẽ về Việt Nam cuối tháng 2 này PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Y tế cho biết sẽ thực hiện xã hội hóa và huy động các nguồn lực để phục vụ việc cung cấp vắc-xin ngừa Covid-19 một cách nhanh nhất, rộng nhất.

Bộ Y tế cho biết cơ quan này đang làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu Read more


Hơn 110 triệu ca mắc Covid-19 toàn cầu, chuyên gia nói về 'bức tranh u ám', Hàn Quốc đột ngột tăng vọt số ca bệnh mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 17/2 (theo giờ Hà Nội), thế giới đã ghi nhận 110.137.899 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.432.192 ca tử vong. 84.963.641 bệnh nhân đã phục hồi.

Read more


Anh kêu gọi ngừng bắn trên toàn cầu để tiêm ngừa COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 17/2 sẽ yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi ngừng bắn tại các khu vực xung đột khắp thế giới để tạo điều kiện cho những người dễ bị tổn thương được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Read more


Thủ tướng: ‘Tất cả cơ quan trở lại làm việc, không tổ chức liên hoan’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng yêu cầu tất cả cơ quan, đơn vị, địa phương trở lại làm việc bình thường, không tổ chức liên hoan, chúc Tết và tập trung xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên.

Chiều 17/2, Thủ tướng Nguyễn... Read more


Chuyện gì đã xảy ra ở Texas? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học chỉ ra mối liên hệ giữa hiện tượng Bắc Cực nóng lên và đợt rét kỷ lục khiến hàng chục người tử vong tại bang Texas, Mỹ.

Hai cực của Trái Đất là những khu vực đang nóng lên nhanh chóng. Dù... Read more


Nghịch lý trong cuộc tranh giành vaccine covid-19 toàn cầu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nếu chỉ người dân các nước giàu được tiêm chủng, vaccine sẽ giảm hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều nước nghèo yếu thế trong cuộc đua với những quốc gia sẵn sàng chi đậm cho vaccine.

Nikkei Asian Review mô tả thế hệ... Read more


Đề xuất cải tổ NATO để bền vững, công bằng hơn PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg sẽ trình bày kế hoạch cải tổ để hiện đại hóa liên minh này sau 4 năm đầy thách thức.

Ông Jens Stoltenberg sẽ đề ra 8 lĩnh vực mà NATO cần... Read more


WHO: Số ca mắc Covid-19 tuần qua giảm 16% PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số ca mắc mới Covid-19 trong tuần qua giảm 16%, xuống còn 2,7 triệu.

Số bệnh nhân Covid-19 tử vong trong tuần qua cũng giảm 10% so với tuần trước đó, ở mức 81.000, theo bản cập... Read more


Ba loại vaccine xin đăng ký lưu hành tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, ở thời điểm này đã có ba nhà sản xuất vaccine chống Covid-19 nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng tại Ucraina. Thông tin được đăng tải trên mạng Facebook vào buổi tối 16/2/2021.

Vaccine 10022021

Theo thông tin của Bộ, ba loại vaccine nói trên... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)