Thứ năm, 18 Tháng 2 2021
Đường huyết tăng cao bất thường, nguy cơ COVID -19 nghiêm trọng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Bệnh nhân COVID-19 có lượng đường trong máu cao bất thường có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong, ngay cả khi họ không mắc bệnh đái tháo đường. Một nghiên cứu mới cho thấy.

Nghiên cứu bao gồm... Read more


Biến thể virus nCoV ở Hải Dương có thể gây tử vong cao hơn 30-70% PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chủng virus B.1.1.7 đã xuất hiện ở hơn 80 nước trong đó có Việt Nam và gây ra nhiều nguy cơ cho người bệnh.

Theo báo cáo của các cố vấn khoa học Chính phủ Anh, biến thể B.1.1.7 có khả năng lây nhiễm cao. Ngoài ra, chủng virus này có thể... Read more


Tình hình Myanmar: Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị bắt, bùng nổ 'cuộc chiến' trên không gian mạng, Hàn Quốc quan ngại PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/2, lực lượng cảnh sát Myanmar đã ban hành lệnh bắt giữ 6 nghệ sĩ nổi tiếng vì ủng hộ cuộc đình công trên toàn quốc.

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Vaccine Covid-19 là tài sản chung của cộng đồng quốc tế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, bảo đảm tiếp cận vaccine Covid-19 với giá cả phù hợp cho tất cả các nước và ưu tiên cho nhóm dân số có nguy cơ lây nhiễm cao và tuyến đầu chống dịch.

Read more


Đã có loại khẩu trang diệt được virus corona PDF In
Khoa học - Công nghệ

Khẩu trang Biox đã được quân đội Pháp thử nghiệm khả năng diệt virus corona và vi khuẩn. Dự kiến trong nửa đầu năm nay khẩu trang mới sẽ trình làng.

Read more


Số ca mắc mới COVID-19 tại Ấn Độ tiếp tục giảm, Mexico ghi nhận 1.329 ca tử vong trong 24 giờ qua PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/2, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca nhiễm mới COVID-19 hằng ngày ở nước này đã lần thứ 4 giảm xuống còn dưới 10.000 ca kể từ đầu tháng, trong khi số ca tử vong duy trì ở mức dưới 100 ca/ngày lần thứ 10 tính trong cùng thời điểm.

Read more


Nội các mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chọn được người nắm giữ các vị trí chủ chốt trong Nội các mới, trong đó có 5 bộ trưởng là nữ.

Read more


Biến chủng mới của virus COVID-19 ở Phần Lan, khó phát hiện qua xét nghiệm PCR PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một chủng virus gây bệnh COVID-19 vừa được xác định tại miền Nam Phần Lan nhiều khả năng là biến thể virus SARS-CoV-2 mới nhất được phát hiện trên thế giới vài tháng gần đây.

Read more


Ucraina trở lại cơ chế kiểm dịch màu từ ngày 22/2 PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày 17/2/2021, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định gia hạn quy chế kiểm dịch chống Covid-19 đến hết ngày 30/4/2021. Cũng theo quyết định của Chính phủ, từ ngày 22/2/2021, sẽ thiết lập trở lại cơ chế kiểm dịch cục bộ, theo đó, các địa phương trong cả nước được phân vùng theo 4 màu: "Xanh", "Vàng", "Cam" và "Đỏ", phụ thuộc vào các chỉ số dịch bệnh tại mỗi nơi. Tuy nhiên, quy chế mới có một số thay đổi đáng chú ý so với... Read more


Ucraina sáng 18/2: Tăng 6.237 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 18/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 6.237 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 163 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.225 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.222 bệnh nhân phải nhập viện điều trị và 2.111 bệnh nhân được xuất viện.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)