Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021
Rung Chuông Vàng Mừng Xuân Tân Sửu 2021 - kỉ niệm đáng nhớ của học sinh tiếng Việt tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Hòa cùng không khí tưng bừng, phấn khởi của Tết Nguyên Đán, Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã long trọng tổ chức chương trình ngoại khóa Rung Chuông Vàng “Mừng Xuân Tân Sửu 2021” thông qua ứng dụng ZOOM, dành cho các cháu học sinh đang theo học tiếng Việt tại bốn khu vực: Búa Liềm, Gagaribaldi, Đôm 61V và Sironhinsev. Dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov,... Read more


Thủ đô Kyiv và 6 tỉnh sẽ được nhận vaccine đầu tiên PDF In
Tin Ukraina

Sau khi về đến Ucraina, vaccine Covid-19 sẽ được chuyển ngay cho một số tỉnh thành. Những địa phương khác được xếp ở lượt thứ hai. Đó là thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko, được ông chia sẻ trên mạng Facebook, hôm 20/2/2021.

Vaccine 19022021

Theo tuyên... Read more


Ucraina được Ấn Độ cấp 500 nghìn liều vaccine chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Ucraina, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấp cho Ucraina 500 nghìn liều vaccine Covishield do Viện huyết tương Ấn Độ (Serum) sản xuất. Dự kiến lô vaccine này sẽ được chuyển cho Ucraina trong tuần tới.

Vaccine Covishield

Đại... Read more


Ucraina sáng 21/2: Xét nghiệm ít, số ca dương tính với Covid-19 giảm PDF In
Tin Ukraina

Cov 21022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 21/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 4.489 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 58 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.557 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.445... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)