Thứ hai, 22 Tháng 2 2021
Phát động cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2021 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa phát động cuộc vận động thiết kế trang trí thành phố Hà Nội năm 2021, nhằm đổi mới công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong dịp lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và Thủ đô.

Read more


Tin thế giới 22/2: EU cảnh báo đòn cuối với Myanmar; Trung Quốc tố tội ông Trump; Mỹ tuyên bố chuẩn bị 'đáp lễ' Nga toàn diện và chưa từng thấy? PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình Myanmar, Iran; quan hệ của Mỹ với Nga, Trung Quốc, bật mí điều bất ngờ trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội, tình hình Biển Đông... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Covid-19 tại Việt Nam chiều 22/2: Có 9 ca mắc mới ở Hải Phòng và Hải Dương PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin 18h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 9 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước, gồm Hải Dương 6 ca, Hải Phòng 3 ca.

Read more


Nga đang phát triển thuốc chữa COVID-19 đầu tiên trên thế giới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cơ quan Sinh học và Y học Liên bang Nga (FMBA) vừa thông báo đang phát triển một loại thuốc chữa COVID-19. Nếu như các thử nghiệm lâm sàng thành công, đây sẽ là thuốc kháng virus SARS-CoV-2 trực tiếp đầu tiên trên thế giới.

Read more


Ucraina sắp nhận được vaccine, nhưng chưa thể tiến hành tiêm chủng! PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, lô vaccine CoviShield đầu tiên của Ấn Độ, với số lượng 500 nghìn liều, đã được vận chuyển lên máy bay và dự kiến ngày 23/2/2021 sẽ về đến Ucraina.

Theo lời Giám đốc Tổ chức "Kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại Ucraina" - ông Andrei Aleksandrin, cho biết, vaccine CoviShield đã được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp. Còn Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, đây là... Read more


Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Ucraina đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân PDF In
Tin Ukraina

Bệnh viện dã chiến đầu tiên được lực lượng cứu hộ Ucraina triển khai tại địa bàn tỉnh Ivano-Frankivsk đã hoàn thiện và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị.

Benhviendachien Ivano 1

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Cục Tình trạng khẩn cấp Ucraina,... Read more


Tình hình Myanmar: Quân đội đe dọa 'sẽ có thiệt hại về người' nếu nổi dậy, Mỹ cam kết có hành động cứng rắn PDF In
Thời sự quốc tế

Dù chính quyền quân sự Myanmar cảnh báo những người biểu tình phản đối vụ chính biến có thể thiệt mạng, song, hàng nghìn người đã tiếp tục xuống đường vào ngày 22/2.

Read more


Ấn Độ phát hiện 240 chủng SARS-CoV-2 mới, nguy cơ lây nhiễm mạnh hơn PDF In
Khoa học - Công nghệ

Giới chức y tế Ấn Độ đã phát hiện 240 chủng virus SARS-CoV-2 đột biến mới ở nước này, đồng thời cảnh báo một số biến thể có khả năng lây nhiễm cao hơn, thậm chí tránh được phản ứng miễn dịch.

Read more


Facebook 'cứng', tiếp tục chặn tin, Chính phủ Australia bắt đầu hành động mạnh tay PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ liên bang Australia đang rút tất cả các chiến dịch quảng cáo của mình ra khỏi Facebook, trong khi công ty này tiếp tục chặn người dân Australia truy cập tin tức nội địa trên nền tảng truyền thông xã hội.

Read more


Nơi có nguy cơ cao sinh ra các biến chủng SARS-CoV-2 mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cơ thể bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và lâu dài là “môi trường” thuận lợi cho nCoV nhân lên nhanh chóng, sinh ra các đột biến mới.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge và Hiệp hội Bộ gene Covid-19 tại Anh (COG-UK)... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)