Thứ tư, 24 Tháng 2 2021
Du học sinh Việt cùng nhau đi qua mùa Covid-19 PDF In
Người Việt bốn phương

Tết Nguyên đán vừa qua là một Tết đặc biệt, khi mà nhiều du học sinh Việt khó có thể về quê đoàn tụ với gia đình vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hiểu được những nỗi buồn của các du học sinh Việt,... Read more


Campuchia ghi nhận 40 ca nhiễm mới - WHO cảnh báo kịch bản xấu PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 24/2, Bộ Y tế Campuchia xác nhận số ca mắc COVID-19 liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” tiếp tục tăng, với 40 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 35 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam, 1 người Campuchia và 2 ca được cho là thuộc diện nhập cảnh (đều là người Trung Quốc). 

... Read more

Mỹ: Số ca COVID-19 giảm 5 tuần liên tiếp PDF In
Thời sự quốc tế

Dù nước Mỹ vừa bước qua dấu mốc đau buồn khi hơn 500.000 người chết vì COVID-19, thế giới đã thấy tia hy vọng cuối đường hầm khi tình hình dịch bệnh đã thuyên giảm thấy rõ ở một số điểm nóng.

Read more


Tháo gỡ khó khăn lưu thông hàng hóa do dịch COVID - 19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tháo gỡ khó khăn cho lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch... Read more


‘Tăng trưởng của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nikkei Asia cho rằng, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn kéo dài trong những năm tới.

Read more


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nêu rõ tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược “vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường... Read more


Vi rút SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm không? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Những ngày qua, trên báo chí cũng như mạng xã hội có một số ý kiến băn khoăn liệu vi rút SARS-CoV-2 có lây qua đường thực phẩm, hàng hóa không. Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết, hiện tại chưa có thông tin về việc vi rút này sống bao lâu trên thực phẩm.

Read more


Năm 2021, sẽ có khoảng 90 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2021 dự kiến sẽ khoảng 90 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Bên cạnh đó, Bộ Y tế sẽ cấp phép cho vaccine của Nga với khoảng 60 triệu liều.

Read more


Ấn Độ chỉ trích Pfizer ‘tống tiền’ vaccine COVID-19 nhiều nước PDF In
Thời sự quốc tế

Đảng nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền cáo buộc tập đoàn dược phẩm Pfizer (Mỹ) có hành vi gây sức ép, “tống tiền” với một số quốc gia muốn tiếp cận nguồn vaccine của hãng này.

Read more


Ucraina giữ kín thông tin giá mua vaccine Ấn Độ PDF In
Tin Ukraina

Ngày 23/2/2021, lô hàng 500 nghìn liều vaccine CoviShield do Ấn Độ sản xuất theo công nghệ của Oxford/AstraZeneca đã được vận chuyển về Ucraina. Mặc dù có nhiều thắc mắc về bản hợp đồng này, giá mua vaccine vẫn được giữ kín.

Vaccine Covishield 1

Trong một cuộc trao đổi... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)