Thứ năm, 25 Tháng 2 2021
Tin thế giới 25/2: Nga tống điệp viên Trung Quốc vào tù; Myanmar nổ ra đụng độ; Tokyo định 'nắn gân' Bắc Kinh? PDF In
Thời sự quốc tế

Nga bắt giam một người làm gián điệp cho Trung Quốc, chính biến Myanmar, Nhật Bản cho bắn tàu nước ngoài đổ bộ Sensaku/Điếu Ngư, quan hệ Pháp-Iran, Venezuela-EU... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Covid-19: Campuchia phát hiện số ca mới kỷ lục, bao gồm 9 người Việt Nam, trục xuất một công dân Trung Quốc vì tung tin giả PDF In
Thời sự quốc tế

Sáng 25/2, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện 65 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, trong đó có 58 trường hợp lây nhiễm từ "sự kiện cộng đồng 20/2" và 7 trường hợp còn lại là các ca bệnh "ngoại nhập".

Read more


Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thông tin từ Cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam vẫn duy trì hoạt động tại Myanmar.

NTH 6840
Người phát ngôn... Read more


Tòa Tối cao một ngày giáng hai 'cú đấm' vào ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Tòa Tối cao Mỹ "giáng đòn" mạnh vào nỗ lực bảo vệ hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Trump khỏi các công tố viên New York cũng như phát ngôn của ông về gian lận trong cuộc bầu cử.

CNN so sánh hai kết luận trong... Read more


Pfizer thử liều vaccine COVID thứ ba, tăng miễn dịch gấp 20 lần phòng biến chủng mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Mặc dù liệu trình 2 liều vaccine COVID-19 của Pfizer đã đạt hiệu quả phòng bệnh tới 95%, hãng vẫn đang xem xét việc tiêm liều thứ ba liệu có thể giúp ích trong đối phó các biến chủng mới của SARS-CoV-2.

Read more


Thế giới trên 2,5 triệu người tử vong vì Covid-18; Nhiều nước nhận vaccine Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 405.035 trường hợp mắc COVID-19 và 9.839 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã vượt 113 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,5 triệu người không qua khỏi.

Read more


Bộ Ngoại giao ‘đang làm rõ’ cảnh báo từ ĐSQ Anh về người nước ngoài bị tấn công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Ngoại giao cho biết đã trao đổi với Đại sứ quán Anh, sau một cảnh báo mới đây của đại sứ quán nói số vụ người nước ngoài bị tấn công, quấy rối ở Hà Nội đã tăng đáng kể.

Đại sứ quán Anh ở Việt... Read more


Phát hiện biến thể COVID-19 mới có thể kháng vaccine, đang lan rộng ở Mỹ PDF In
Khoa học - Công nghệ

The New York Times đưa tin, một biến thể COVID-19 có tên B.1.526 - đang lây lan ở thành phố New York, có thể kháng vaccine.

Biến thể có tên B.1.526 có thể đã được phát hiện trong các mẫu được thu thập tại thành phố New... Read more


Tỉnh Kharkiv cho người dân đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19 từ ngày 1/3 PDF In
Tin Kharkov

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, chiều ngày 24/2/2021, tỉnh đã nhận được 30.400 liều vaccine CoviShield và từ ngày 25/2 sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng giai đoạn một.

Tiemchung Kharkov 25221
Vaccine CoviShield được phân... Read more


Ucraina bắt đầu tiêm chủng ngừa Covid-19 giai đoạn một PDF In
Tin Ukraina

Ngày 24/2/2021, tại Ucraina đã bắt đầu tiến hành tiêm chủng chống Covid-19, sau khi vaccine CoviShield của Ấn Độ được chuyển đến một số tỉnh. Ở giai đoạn một, đối tượng tiêm chủng là các y bác sỹ trực tiếp tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tiemchung...	                  <a href=Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)