Thứ sáu, 26 Tháng 2 2021
Việt Nam thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine ngừa COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 26/2/2021, Việt Nam tiếp tục tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2. Đây là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của nước ta được đưa vào tiêm thử nghiệm lâm sàng trên người.

Read more


Dịch bệnh kéo dài, nhiều doanh nghiệp rơi vào khó khăn cần chính sách hỗ trợ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình thế rất khó khăn. Các kiến nghị đã được gửi tới Thủ tướng Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động...

Read more


Thế giới thiếu vaccine COVID-19, Đức lại có cả triệu liều chưa dùng tới PDF In
Thời sự quốc tế

Tại thời điểm mà thế giới có nhu cầu vaccine COVID-19 rất lớn, Đức lại có trên 1 triệu liều chưa được dùng tới.

Theo kênh CNBC, Đức từng được ca ngợi vì phản ứng nhanh chóng chống đại dịch COVID-19, nhưng tới... Read more


Diễn biến COVID-19 tới sáng 26/2: Phát hiện biến thể mới đáng lo ở New York; Ca mắc mới tại Ấn Độ lại tăng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 410.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 113,4 triệu ca, trong đó trên 2,51 triệu ca tử vong.

Read more


Hiệp hội Báo chí Ấn Độ yêu cầu Google phải trả phí PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 25/2, đại diện ngành báo chí Ấn Độ đã yêu cầu nền tảng mạng xã hội Google phải chia sẻ tới 85% doanh thu từ hoạt động quảng cáo tại quốc gia Nam Á này.

Read more


7 người bị tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Ấn Độ PDF In
Tin Ukraina

Sau hai ngày triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19, tại Ucraina đã ghi nhận những trường hợp bị tác dụng phụ đầu tiên, tuy nhiên, tất cả các trường hợp này đều không nghiêm trọng. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Bác sỹ trưởng dịch tễ Victor Lyashko cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến sáng hôm nay.

Read more


Ucraina sáng 26/2: Tăng hơn 8 nghìn ca Covid-19 mới, tình hình Miền Tây tiếp tục nóng PDF In
Tin Ukraina

Cov 26022021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 26/2/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 8.003 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 146 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.244 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.762... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)